Người dân Iran nổi giận về vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca

TPO - Hàng nghìn người Iran đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Tehran hôm 25/9 nhằm lên án sự “bất lực” của Arab Saudi trong vụ giẫm đạp kinh hoàng gần thánh địa Mecca khiến 719 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Người dân Iran nổi giận về vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca - ảnh 1 Người dân Iran biểu tình sau vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca khiến hơn 700 người chết và 863 người bị thương.
Người dân Iran nổi giận về vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca - ảnh 2 Người biểu tình cầm ảnh của lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei sau khi 131 người Iran chết trong vụ giẫm đạp ở thánh địa Mecca
Người dân Iran nổi giận về vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca - ảnh 3 Iran cho rằng vụ giẫm đạp xảy ra do sự yếu kém trong quản lý sự kiện của Arab Saudi
Người dân Iran nổi giận về vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca - ảnh 4

Bộ trưởng Y tế của Arab Saudi, ông Khaled al-Falih đổ lỗi cho nạn nhân trong vụ thảm họa, nói rằng họ đã không tuân theo hướng dẫn. Ông nói: “Những tai nạn như thế này có thể tránh được. Tuy nhiên, đây là ý chúa”.

Người dân Iran nổi giận về vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca - ảnh 5

Trong khi đó, những người hành hương giận dữ, cáo buộc các quan chức Arab Saudi đã đóng cửa hai con đường quan trọng để các vị chức sắc có thể tới nơi linh thiêng dễ dàng hơn.

Người dân Iran nổi giận về vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca - ảnh 6

Iran cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước cái chết của 131 công dân nước này, cho rằng vụ tai nạn xảy ra do sự quản lý sự kiện yếu kém của Arab Saudi.

Người dân Iran nổi giận về vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca - ảnh 7 Xác người hành hương la liệt sau vụ giẫm đạp kinh hoàng
Người dân Iran nổi giận về vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca - ảnh 8

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá