Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro

TPO - Không chỉ nhân dân Cuba mà những người dân đến từ nhiều quốc gia khác như Mexico, Venezuela... cũng bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước thông tin cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro từ trần ở tuổi 90.

Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 1 Cậu bé Marlon Mendez (10 tuổi) là người cực kì thần tượng lãnh tụ Fidel Castro. Bức ảnh này được chụp hôm 27/11, trong phòng ngủ của Mendez ở nhà tại Cuba – nơi cậu bé dán vô số ảnh của cựu Chủ tịch.
Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 2 Một cô gái rơi lệ trong lễ tưởng niệm ông Fidel Castro được tổ chức bên ngoài đại sứ quán Cuba ở Mexico.
Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 3 Những người yêu mến ông Fidel cầm hoa, ảnh và quốc kì Cuba đứng trước đại sứ quán Cuba ở Mexico.
Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 4 Chân dung Fidel Castro cùng rất nhiều hoa trắng đã được những người yêu mến cố Chủ tịch đặt bên ngoài đại sứ quán để tưởng nhớ ông.
Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 5 Một người phụ nữ không kìm nổi nước mắt khi nhìn thấy tấm biển “Cảm ơn Fidel” treo bên ngoài đại sứ quán.
Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 6 Hoa hồng và tờ giấy có dòng chữ: “Mãi mãi là người chỉ huy” được gắn lên cánh cửa đại sứ quán Cuba tại Mexico.
Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 7 Một công dân trẻ tại Tegucigalpa (Honduras) giơ nắm đấm tạo dáng giống bức ảnh của ông Fidel Castro. Chàng thanh niên này còn mặc áo và đội mũ có in hình Che Guevara – người bạn thân thiết của cố Chủ tịch Castro.
Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 8 Một người phụ nữ lau nước mắt khi tham dự lễ tưởng niệm ông Fidel Castro tại Caracas (Venezuela).
Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 9 Một cậu bé đặt hoa trước bức ảnh của cố Chủ tịch Fidel Castro bên ngoài đại sứ quán Cuba ở Guatemala.
Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 10 Một họa sĩ già vẽ chân dung ông Fidel Castro lên một bức tường bên ngoài cửa hàng ở Havana.
Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 11 Hình ảnh lãnh tụ Fidel trên bức tường gần một khu mua sắm tại Managua (Nicaragua).
Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 12 Một cô gái người Nicaragua poster ảnh người anh hùng Che Guevara. Sau lưng cô là tấm ảnh chụp chung giữa cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro và Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega.
Người dân nhiều nước tưởng nhớ cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro - ảnh 13 Cùng nhau thắp nến tưởng niệm lãnh tụ Fidel tại Tegucigalpa (Honduras).

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng