Người đàn ông béo nhất thế giới sắp cưới vợ

TP - Anh Manuel Uribe, người đàn ông béo nhất thế giới trong sách kỷ lục Guinness 2007, ngày 1/10 tuyên bố sẽ cưới vợ trong tháng này sau khi đã giảm được một nửa trọng lượng cơ thể của mình.

Anh Uribe và vợ sắp cưới
Uribe, 43 tuổi, người Mexico, cho biết trọng lượng cơ thể của mình đã giảm xuống còn 230 kg từ mức 590 kg trước đây.

Theo Uribe, anh sẽ kết hôn với goá phụ Claudia vào ngày 26/10 tại ngôi nhà ở Monterrey, miền Bắc Mexico. Hai người đã đính hôn từ cách đây 2 năm trước khi quyết định đi tới hôn nhân.

“Đây sẽ là một đám cưới lớn, nhưng chỉ với các món ăn có độ đạm thấp” - Người béo nhất thế giới tiết lộ.

Ngay sau khi thông báo về đám cưới, anh Uribe ngay lập tức nhận được hàng loạt đề nghị tài trợ từ các tạp chí, đài truyền hình quốc tế. Các thị trưởng địa phương còn đề nghị cung cấp bánh cho khoảng 400 khách sẽ tham dự đám cưới đặc biệt này. Một ban nhạc nổi tiếng ở Mexico cũng đề nghị được biểu diễn góp vui trong đám cưới.

Sau 5 năm phải sống trên giường và không thể tự chăm sóc mình vì quá béo, tháng 1/2006, anh Uribe phải lên tiếng thỉnh cầu được giúp đỡ thông qua đài truyền hình quốc gia. Nhiều bác sĩ, chuyên gia ăn kiêng lập tức đáp trả lời thỉnh cầu của người béo nhất thế giới.

Một nhóm bác sĩ từ Italia, Mỹ và địa phương đã tới giúp anh Uribe giảm béo. Năm 2007, nhờ giảm cân, anh Uribe đã có thể lần đầu tiên rời khỏi nhà trong vòng 5 năm. Tháng 8/2008, với sự hỗ trợ của loại xe tải đặc biệt chở theo cả giường, anh Uribe còn tới thăm được một số điểm du lịch ở địa phương.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá