Người đàn ông bị bắn chết vì dùng rìu chém 4 cảnh sát

Một người đàn ông có khuynh hướng cực đoan đã bị bắn chết khi dùng rìu tấn công 4 sỹ quan cảnh sát đi tuần tại thành phố New York, Mỹ khiến 2 sỹ quan cảnh sát bị thương.

Hiện trường nơi người đàn ông bị bắn chết được phong tỏa. (Nguồn: Reuters)
Hiện trường nơi người đàn ông bị bắn chết được phong tỏa. (Nguồn: Reuters)

Giới chức Mỹ ngày 23/10 cho biết, một người đàn ông có khuynh hướng cực đoan đã dùng rìu tấn công 4 sỹ quan cảnh sát đi tuần tại thành phố New York, khiến 2 sỹ quan cảnh sát bị thương. Đối tượng này ngay sau đó đã bị bắn chết tại chỗ.

Hãng tin AFP dẫn tuyên bố của chính quyền thành phố cho hay vụ việc xảy ra vào lúc 14 giờ ngày 23/10 (giờ địa phương), tức 3 giờ ngày 24/10 (giờ Việt Nam), khi 4 sỹ quan cảnh sát trên đang tạo dáng chụp ảnh trên đường Queen, New York, theo yêu cầu của một nhiếp ảnh gia thì bất ngờ bị đối tượng tấn công.

Tên này dùng rìu chém trọng thương ở cánh tay và đầu của hai cảnh sát. Tuy nhiên, ngay lập tức đối tượng này bị hai sỹ quan cảnh sát còn lại hạ gục. Vụ tấn công cũng khiến một người đi đường bị thương ở lưng do trúng đạn lạc. Hiện người này đã được đưa đi cấp cứu .

Giới chức cảnh sát thành phố nêu rõ hiện lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ động cơ của đối tượng trên, đồng thời cho rằng còn quá sớm để khẳng định vụ việc có liên quan đến khủng bố.

Người đàn ông bị bắn chết vì dùng rìu chém 4 cảnh sát - ảnh 1 Hình ảnh ghi từ camera an ninh cho thấy đối tượng đang vung rìu tấn công (Nguồn: DM) 
Điều tra ban đầu cho biết đối tượng tấn công khoảng 32 tuổi, có làn da sậm màu. Theo SITE, một tổ chức giám sát phần tử Hồi giáo cực đoan, kẻ tấn công trên được biết đến trong giới truyền thông với cái tên Zale Thompson.

SITE cho hay Thompson từng đăng tải nhiều tuyên bố có tư tưởng cực đoan trên trang YouTube và mạng xã hội Facebook. Ngày 13/9 vừa qua, người này đã đăng tải đoạn băng có nội dung ủng hộ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời mô tả thánh chiến Hồi giáo như sự đáp trả chính đáng trước sự tấn công của những người theo chủ nghĩa phục quốc Do Thái và những chiến binh thập tự chinh.

Vụ tấn công nói trên xảy ra chỉ một ngày sau vụ nổ súng bên ngoài tòa nhà Quốc hội và Văn phòng Thủ tướng ở thủ đô Ottawa, Canada, quốc gia vốn tự hào là "miễn dịch" với khủng bố. Thủ phạm gây ra vụ bạo lực đã bị tiêu diệt khi chạy vào khu vực chính của tòa nhà.

Trước đó, tên này đã nổ súng bắn một binh sỹ đang đứng gác một đài tưởng niệm gần đó. Binh sỹ bị bắn cũng đã qua đời do vết thương quá nặng.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá