Sự kiện: Chuyện lạ

Người đàn ông có 8 vợ và 67 đứa con

TPO - Với 8 bà vợ và 67 đứa con, anh Shahadeh Abu Arrar năm nay đã bước sang tuổi 58. Tuy nhiên, tuổi tác cũng như bầy đàn thê tử đông đúc hầu như không ảnh hưởng gì tới mong muốn hiện tại của Abu Arrar - rước về nhà bà vợ thứ 9.

>> 60 tuổi vẫn cưới vợ để đạt mục tiêu... có 100 con

Abu Arrar là một thành viên trong cộng đồng người du cư nghèo khổ từ Ả-rập tới Israel. Nhưng ngay cả khi sinh sống trong một xã hội cho phép đàn ông được lấy nhiều vợ và số lượng con không hạn chế thì trường hợp của Abu vẫn được đánh giá là "cực kì hiếm có".

Với số lượng thê tử nhiều kỉ lục, Abu đã trở nên nổi tiếng và được mệnh danh là người đàn ông của gia đình. Tuy nhiên, "tham vọng" không dừng lại ở đó. Vừa qua, Abu đã thộ lộ mong muốn hiện tại của mình:

Shahadeh Abu Arar cùng đàn con đang đứng trước cửa nhà tại thị trấn Emek Hefer, Israel. Ảnh chụp ngày 7/10/2007.

"Tôi đang nghĩ tới việc có thêm cô vợ thứ 9" - anh trả lời cuộc phỏng vấn gần đây của tờ nhật báo Yediot Ahronot, Israel.

"Có rất nhiều người phụ nữ muốn làm vợ tôi và bạn biết đấy, đàn ông chúng ta không thể sống thiếu họ. Tôi chưa bao giờ gặp phải những vấn đề rắc rối với họ".

Người con lớn nhất của Abu Arrar năm nay 37 tuổi. Thời gian gần đây, hình ảnh của Abu cùng các con liên tục được lên các tờ báo lớn ở Israel. Gia đình này ngày càng trở nên nổi tiếng.

Trong chuyến thăm đại gia đình này gần đây, phóng viên hãng tin AP đã được gặp gỡ với 17 thành viên trong nhà Abu. Họ quàng những chiếc khăn to, rộng màu xanh lá cây, xanh nước biển và có người còn quàng khăn màu đỏ tươi theo kiểu Palestine. 2 trong số 4 người phụ nữ đang ngồi nhặt rau trước cửa nhà và nói họ là vợ của Abu.

Được biết, trong số tám bà vợ của Shahadeh, có ba người là dân Palestine. Hiện họ đang ở Bờ Tây với 14 đứa con. Cả 14 người này đều chưa thể đoàn tụ với đại gia đình ở Israel vì họ chưa được chính phủ Israel cho phép.

Không ai biết bằng cách nào mà Abu Arrar có thể nuôi sống được cả đại gia đình của anh. Nhưng chúng ta có thể đoán rằng bằng số tiền trợ cấp của chính phủ - 1.700 USD mỗi tháng - cho những đứa con dưới 18 tuổi, và bằng việc chăn nuôi rất nhiều lạc đà, dê, bò đã giúp Abu duy trì cuộc sống toàn gia đình.

Abu Arrar tuyên bố anh hoàn toàn có thể nhớ rõ tên của tất cả các con và phân biệt rõ số lượng con trai, con gái.

Nói về mái ấm của mình, Abu chia sẻ:

"Bà cả thì bằng tuổi tôi, tuy nhiên cho tới hiện tại, tôi khó mà có đủ thời gian để dành cho bà ấy. Bà ấy đã sinh cho tôi rất nhiều con, có lẽ cũng vì thế mà bà ấy quá bận rộn với chuyện chăm sóc chúng, mà tôi thì còn tới 7 người vợ khác phải chăm lo. Mỗi buổi tối, tôi sẽ chọn đến ngủ với bà nào rảnh rỗi nhất".

Từ trường hợp của Shahada Abu Arrar, các nhà xã hội học lên tiếng kêu gọi chính phủ cũng như các tổ chức y tế, giáo dục cần có những biện pháp hữu hiệu để hạn chế tình trạng cưới vợ, sinh con quá "tự do" như hiện nay tại Israel.

Rõ ràng, Abu và 8 bà vợ của anh từ trước tới nay chỉ tính tới chuyện đẻ con và nuôi ăn cho chúng mà không nghĩ (không đủ sức để nghĩ) tới chuyện phải giáo dục chúng như thế nào.

Nói tới đây, chắc hẳn nhiều người đã liên tưởng tới câu chuyện về người đàn ông khuyết tật, 60 tuổi, có tên là Daad Abdul Rahman. Ông Abdul tuy đã có 12 bà vợ và 78 người con nhưng vẫn tuyên bố sẽ "phấn đấu" để số lượng con cái dừng ở ngưỡng 100 người vào năm 2015.

Ái Linh
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá