Người đàn ông đào hang làm nhà suốt 12 năm

Trong suốt 12 năm ròng, một người đàn ông ở Costa Rica kiên trì đào căn hầm sâu làm nhà.

Manuel Barrantes, người đàn ông đến từ Costa Rica, còn được ví như người Hobbit, khi kiên trì theo đuổi ước mơ, ròng rã 12 năm trời đào hang để làm nhà. Hiện tại, ông cùng gia đình đang sống trong một dinh thự ngầm dưới đất, được đặt tên Topolandia.

Người đàn ông đào hang làm nhà suốt 12 năm - ảnh 1 Một trong những cửa vào nhà.

Từ chối cuộc sống trên mặt đất với tiếng ồn và khói bụi – hệ lụy của nhịp sống hiện đại, Barrantes muốn sống trong môi trường yên bình và thoải mái, nơi cách xa bui bặm. Do vật, ông quyết định dành thời gian đào đất xây nhà.

Người đàn ông đào hang làm nhà suốt 12 năm - ảnh 2 Trong suốt 12 năm ròng, người đàn ông này tự mình đào đất làm nhà trong lòng đất.

Sau nhiều năm làm viêc, Barrantes xây dựng ngôi nhà mới trong lòng đất ở thành phố San Isidro, nơi thuộc Pérez Zeledón, cách thủ đô Costa Rica chừng 3 giờ lái xe về phía Nam. Dinh thự dưới lòng đất của gia đình rộng tới 185 m2, là kết quả suốt 12 năm làm việc ròng rã.

Người đàn ông đào hang làm nhà suốt 12 năm - ảnh 3 Khu vực nhà WC của gia đình.

Căn nhà được khoét sâu vào lòng núi với nhiều cửa ra vào khác nhau. Bên ngoài mỗi cửa ra vào, chủ nhân lại dựng nên những bức điêu khắc mang hình thù lạ mắt. Do nằm trong lòng đất nên càng vào sâu, ánh sáng càng mờ dần.

Người đàn ông đào hang làm nhà suốt 12 năm - ảnh 4 Một trong những phòng ngủ.
Người đàn ông đào hang làm nhà suốt 12 năm - ảnh 5 Do nằm trong lòng đất nên ánh sáng trong nhà khá hạn chế.

Căn nhà dưới hang động còn là nơi Barrantes lưu giữ nhiều món đồ lặt vặt cũ kỹ. Anh còn dựng nhiều bức trạm khắc mang hình thù lạ nhiều màu sắc trên tường. Một số phòng dựng bằng tường đá đơn giản, trong khi đó, một số phòng khác được trang hoàng nghệ thuật với sơn màu sáng.

Người đàn ông đào hang làm nhà suốt 12 năm - ảnh 6 Các bức tường được tô điểm bởi nhiều tác phẩm đa sắc, tạo nên sự tươi vui
Người đàn ông đào hang làm nhà suốt 12 năm - ảnh 7 Cả gia đình quây quần bên nhau.

Một số vị khách du lịch biết tiếng đã tới đây tham quan. Kể từ đó, Barrantes cung cấp các gói tour đưa khách tới thăm. Căn nhà kỳ lạ này cũng được quảng bá trên các website.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng