Ấn Độ:

Người đàn ông nghèo vác xác vợ đi bộ 12 km

Một người đàn ông Ấn Độ đã vác thi thể của vợ trên vai, cùng con gái đi bộ gần 12 km từ bệnh viện về nhà vì không đủ tiền thuê một chuyến xe sau khi bệnh viện từ chối cung cấp xe cứu thương cho gia đình ông.

Ông Dana Majhi cùng con gái vác xác vợ về nhà. Ảnh: BBC.
Ông Dana Majhi cùng con gái vác xác vợ về nhà. Ảnh: BBC.

BBC đưa tin ngày 25/8, Dana Majhi đã quấn xác vợ ông vào một cái chăn, sau đó cùng con gái 12 tuổi đi bộ về quê dù nhân viên bảo vệ của bệnh viện yêu cầu ông bỏ xác ở lại. Amangadei, vợ của ông, đã qua đời vào đêm ngày 23/5 do bệnh lao tại bệnh viện ở thị trấn Bhawanipatna, huyện Kalahandi, bang Orissa, miền đông Ấn Độ.

Chỉ còn một ít tiền trong tay, Majhi đã xin lãnh đạo bệnh viện sắp xếp ông một xe cứu thương để đưa xác vợ ông về nhà. Tuy nhiên, bệnh viện được cho là đã từ chối lời đề nghị này.

“Tôi đã năn nỉ tất cả mọi người, nhưng không ai nghe tôi cả. Để đưa được xác vợ về nhà, tôi làm gì còn cách nào khác nữa đâu”, Majhi nói.

Trong khi đó, phía bệnh viện phủ nhận thông tin này. “Người phụ nữ nhập viện vào hôm thứ ba (23/8) và mất trong đêm cùng ngày. Chồng bà ấy đưa xác vợ về nhà mà không thông báo cho nhân viên bệnh viện”, một lãnh đạo cấp cao của bệnh viện cho hay.

Người đàn ông nghèo vác xác vợ đi bộ 12 km - ảnh 1 Hai cha con vừa khóc vừa đưa thi thể người đã khuất về nhà. Ảnh: BBC.

Hai cha con ông Majhi vừa đi vừa khóc trong suốt chặng đường dài về nhà. “Vì tôi là người nghèo nên tôi không thể thuê xe riêng được. Tôi không còn cách nào khác ngoài vác cô ấy trên vai mình”, Majhi nghẹn ngào chia sẻ.

Theo BBC, sau khi đi bộ được khoảng 12 km, một vài người đi đường chứng kiến cảnh tượng trên đã can thiệp và một xe cứu thương cũng đã được điều đến. Nghi lễ hỏa táng được thực hiện vào tối ngày 24/5. Bà Brunda D, lãnh đạo huyện Kalahandi, cho biết đã điều xe cứu thương tới chuyển thi thể người phụ nữ về nhà sau khi nhận được thông tin nêu trên.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá