Người đàn ông Nhật đến quán rượu để phát tán Covid-19 đã chết

TPO - Một người đàn ông sau khi nhiễm Sars-CoV-2 đã đến quán rượu vào đầu tháng này để phát tán virus đã chết hôm 18/3 tại bệnh viện ở Nhật Bản.

Nhật Bản đã có 876 ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: SCMP)
Nhật Bản đã có 876 ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: SCMP)

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2 hôm 4/3, người đàn ông 57 tuổi từ Gamagori, tỉnh Aichi, đến một quán rượu kiểu Philippines trong tối hôm đó, bất chấp lời cảnh báo của bác sĩ phải ở nhà. Giới chức địa phương nói rằng họ không có quyền cấm ông ta ra ngoài.

Cảnh sát tiến hành điều tra người đàn ông này sau khi một phụ nữ độ tuổi 30 làm việc ở quán rượu dương tính với Sars-CoV-2.

Cảnh sát có kế hoạch thẩm vấn người đàn ông này với nghi ngờ cản trở hoạt động kinh doanh. Người này ngồi trong quán rượu khoảng 40 phút sau khi ngồi khoảng 14 phút trong quán rượu kiểu Nhật Bản. Ông này phải nhập viện hôm 5/3, giới chức TP Gamagori cho biết.

Tại quán rượu, người đàn ông đã hát karaoke và có ôm một nữ phục vụ. Nhân viên này đã âm tính với virus, nhưng một nữ nhân viên khác bị sốt hôm 8/3 và sau đó được xác định dương tính. Cô gái này đang sống cùng gia đình ở TP Aichi.

Cả quán rượu kiểu Nhật và kiểu Philippines đã phải dừng hoạt động từ hôm 4/3.

Thủ tướng Abe Shinzo vừa đưa ra kế hoạch sẽ cấm cửa các công dân từ Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Italy và Iceland từ hôm nay.

Nhật Bản hôm qua ghi nhận 39 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở nước này lên 876.

theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng