Người dân Paris xếp hàng dài hiến máu sau vụ khủng bố

TPO - Ngày 14/11, hàng trăm người dân Paris (Pháp) đã xếp hàng dài để chờ hiến máu giúp đỡ các nạn nhân trong vụ tấn công liên hoàn khiến 128 người thiệt mạng gây rúng động Pháp và quốc tế.

Người dân Paris xếp hàng dài hiến máu sau vụ khủng bố - ảnh 1

Rất đông người dân đã tập trung bên ngoài các cơ sở y tế, trung tâm để hiến máu tình nguyện bất chấp khuyến cáo của chính phủ là nên ở trong nhà và không tập trung nơi đông người. 

Người dân Paris xếp hàng dài hiến máu sau vụ khủng bố - ảnh 2

Một số người lần đầu hiến máu trong nỗ lực để giúp đỡ các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện trên toàn thành phố Paris. 

Người dân Paris xếp hàng dài hiến máu sau vụ khủng bố - ảnh 3 Mọi người không ngần ngại chờ đợi lâu mới tới lượt.

Người dân Paris xếp hàng dài hiến máu sau vụ khủng bố - ảnh 4

Các nhân viên y tế cho biết họ bị choáng ngợp bởi tinh thần hỗ trợ của người dân.

Người dân Paris xếp hàng dài hiến máu sau vụ khủng bố - ảnh 5

“Nhiều cuộc tấn công xảy ra hôm qua (13/11), nhiều người chết và bị thương. Họ cần sự giúp đỡ. Sức khỏe tôi tốt và tôi có thể hiến máu. Đó là điều tối thiểu tôi có thể làm để giúp đỡ họ và có lẽ sẽ cứu sống họ. Tôi đợi cả giờ đồng hồ nhưng tôi không quan tâm tới việc này. Tôi có cả ngày. Tôi đã không hiến máu trong khoảng 3 năm vì vậy đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu lại”, William Haddad, 29 tuổi chia sẻ. 

Người dân Paris xếp hàng dài hiến máu sau vụ khủng bố - ảnh 6

Carole Bagot, làm việc tại điểm hiến máu ở Etablissement Francais du Sang cho biết: “Vào ngày thứ bảy bình thường, chúng tôi có thể sẽ có 40 người hiến máu nhưng ngày hôm nay thì rất đông. Chúng tôi mở cửa từ 8h tới 15h30’ và chúng tôi còn phải bảo họ đi tới trung tâm khác hoặc quay lại vào ngày hôm sau”.

Người dân Paris xếp hàng dài hiến máu sau vụ khủng bố - ảnh 7 Hình ảnh người dân xếp hàng hiến máu bất chấp nguy hiểm khiến mọi người cảm động.

Theo Dailymail, USA Today

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá