Người dân phương Tây lo sợ bùng nổ Chiến tranh Thế giới mới

TPO - Cuộc khảo sát do YouGov, một trong những công ty nghiên cứu hàng đầu thế giới thực hiện, cho thấy, người người dân các quốc gia phương Tây đang lo ngại thế giới đang đứng trên bờ vực của một cuộc Chiến tranh Thế giới mới.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Trên đây là kết luận từ cuộc khảo sát của YouGov với sự tham gia của 9.000 người ở 9 nước phương Tây, trong đó có Mỹ, Anh và Pháp.

Theo đó, tại Mỹ, 64% số người được hỏi tin rằng Chiến tranh Thế giới thứ 3 là không thể tránh khỏi. Chỉ 15% tin vào kịch bản hòa bình.

Ở Vương quốc Anh, sự gần kề của chiến tranh toàn cầu được 61% ý kiến cảm nhận còn 19% lạc quan tin vào tiến trình hòa bình.

"Nỗi sợ mạnh nhất ở người Pháp và người Mỹ nhưng với những lý do khác nhau", Anthony Wells, Giám đốc nghiên cứu chính trị và xã hội của YouGov nói.

Theo ông Wells, sự lo lắng của người Mỹ có thể xuất phát từ viễn cảnh không rõ ràng với nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump.

Trong khi đó, người Pháp thể hiện rõ mối lo ngại do khủng bố gây ra. Cụ thể, 81% số người được hỏi cho rằng đất nước chờ đợi những vụ tấn công.

Trong khi đó, cuộc khảo sát cũng cho thấy 71% người Anh và 59% người Mỹ cảm thấy mối đe dọa quân sự từ Nga.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá