Người dân Thái Lan sẵn sàng trước cơn bão mạnh trong hơn 30 năm qua

TPO - Cơn bão nhiệt đới đầu tiên sau hơn 30 năm sẽ đổ bộ vào Thái Lan, với sức gió lên đến 80 km/h, dự báo sẽ xuất hiện vào tối thứ sáu này. Hàng nghìn người dân đã chuẩn bị tránh trú bão, trong khi hai sân bay lớn đã ngừng hoạt động.

Cờ đỏ thông báo bão trên vùng biển Thái Lan. Cơn bão sắp tràn vào nước này được cho là lớn chưa từng có tróng hơn 30 năm qua
Cờ đỏ thông báo bão trên vùng biển Thái Lan. Cơn bão sắp tràn vào nước này được cho là lớn chưa từng có tróng hơn 30 năm qua
Cơn bão có tên Pabuk đang gây ra những đợt sóng lớn và mưa rào liên tục tại vịnh Thái Lan, với hướng đi nhằm vào tỉnh Nakhon Si Thammarat ở miền nam Thái Lan. Giới chức khí hậu thủy văn Thái Lan đã cảnh báo thời tiết bất ổn tại 15 tỉnh miền nam, khu vực có vườn cao su tự nhiên lớn nhất thế giới và các địa điểm du lịch biển nổi tiếng.
"Hiện nay, đang có gió lớn cùng các đợt sóng cao từ 3 đến 5m tại vùng vịnh Thái Lan. Tất cả tàu thuyền cần nhanh chóng vào bờ để tránh trú bão", Cơ quan Thời tiết Thái Lan thông báo ngay trong rạng sáng nay. Cũng theo thông báo của Bộ Ứng phó tình trạng khẩn cấp, vài ngày trước, gần 6200 cư dân đã được sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm.
Được biết, hai sân bay Nakhon Si Thammarat và Surat Thani đã ngừng hoạt động trong hôm nay, dù ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động hàng không, du lịch, song sự an toàn được đặt lên hàng đầu. Nhiều hãng hàng không đã hủy các chuyến bay đến vùng có nguy cơ thiên tai cao.
Ngoài ra, công ty dầu khí quốc gia Thái Lan PTT đã triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn tại Bongkot và Erawan, hai mỏ khí đốt lớn nhất của Thái Lan hiện đang nằm trong khu vực có khả năng bão sẽ tràn vào.

Người dân Thái Lan sẵn sàng trước cơn bão mạnh trong hơn 30 năm qua - ảnh 1

Động đất 7,2 độ, cảnh báo sóng thần tại Philippines và Indonesia

Sáng 29/12, cảnh báo sóng thần đối với Philippines cũng như các bờ biển của Indonesia và Palau, sau khi một trận động đất mạnh 7,2 độ xảy ra tại đảo Mindanao phía nam Philippines.

Người dân Thái Lan sẵn sàng trước cơn bão mạnh trong hơn 30 năm qua - ảnh 2

Bão lớn vào ngày nghỉ lễ, Mỹ hủy hàng loạt chuyến bay

Khách du lịch tại Mỹ hiện đang mắc kẹt tại các sân bay vào ngày cuối cùng của Lễ Tạ ơn vào cuối tuần vừa qua, sau khi hơn 600 chuyến bay bị hủy bởi một trận bão tuyết lớn bất ngờ ập đến.

Người dân Thái Lan sẵn sàng trước cơn bão mạnh trong hơn 30 năm qua - ảnh 3

Bão lớn hoành hành, Australia phủ một màu cam

Cơn bão lớn cuốn theo bụi mù mịt đã bao trùm suốt dọc vùng đông nam Australia, biến bầu trời trở thành màu da cam, đồng thời đem đến những cảnh báo và nguy cơ về chất lượng không khí.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá