Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ

TPO - Bất chấp căng thẳng gia tăng trên Bán đảo sau khi Mỹ và đồng minh quyết tâm kiềm chế chương trình hạt nhân của Triều Tiên, người dân Thủ đô Bình Nhưỡng những ngày này vẫn giữ nguyên nếp sinh hoạt vốn có: Nhẹ nhàng, không ồn ào, không gấp gáp, và đặc biệt là rất trật tự.

Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 1 Trong nhiều thập niên, Triều Tiên luôn được xem là quốc gia "bí ẩn" nhất thế giới.
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 2 Thủ đô Bình Nhưỡng, theo tiếng Hàn Quốc, có nghĩa là "vùng đất bằng phẳng, ấm cúng"
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 3 Người dân Triều Tiên dường như đã quá quen thuộc với không khí căng thẳng trên Bán đảo xung quanh vấn đề vũ khí hạt nhân của nước này.
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 4 Một góc nhiều sắc màu ở trung tâm Thủ đô Bình Nhưỡng.
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 5 Người dân Triều Tiên vẫn bình thản đến công sở, trường học trên các tuyến xe bus.
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 6 Hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng được bắt đầu xây dựng vào năm 1966 dưới thời nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành. Đây là hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất thế giới với độ sâu tối đa là 200 m dưới lòng đất, độ sâu trung bình cũng lên tới 100 m, ở một số đoạn đường núi sâu 150 m.
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 7 Chân dung các cố lãnh tụ CHDCND Triều Tiên xuất hiện trang trọng khắp mọi nơi tại Thủ đô Bình Nhưỡng.
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 8 Giáo dục ở Triều Tiên thực hiện theo chính sách miễn phí và bắt buộc. 
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 9 Tại một lớp học dành cho trẻ mồ côi.
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 10 Lớp học âm nhạc tại trường dành cho trẻ mồ côi.
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 11 Thanh-thiếu niên Triều Tiên chơi bóng chuyền gần Đài Truyền hình Bình Nhưỡng.
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 12 Sân chơi thể thao của một trường dành cho trẻ mồ côi.
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 13 Một người đàn ông bình thản đạp xe trên cây cầu ở trung tâm Thủ đô Bình Nhưỡng.
Người dân Triều Tiên bình thản giữa những cơn sóng dữ - ảnh 14 Người dân Triều Tiên dường như không lo lắng trước những đợt "sóng dữ' từ Tây Thái Bình Dương

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng