Người dân Ukraine đào hào đề phòng chiến tranh

TPO - Khoảng 60 người dân Chervone, ngôi làng nằm ở phía Nam Mariupol, đã tiến hành đào các đoạn hào quanh ngôi làng với lo ngại một cuộc tấn công của quân đội Nga nhằm vào lãnh thổ Ukraine có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Người dân Ukraine đào hào đề phòng chiến tranh
Theo hãng tin AFP, 60 người dân làng Chervone, Ukraine này là thành viên của một trung tâm tình nguyện chuyên giúp đỡ trẻ em.
Những người này cho biết, việc đào hào là một nỗ lực của họ nhằm bảo vệ trẻ em cũng như người dân trong làng trước nguy cơ về một cuộc tấn công quân sự của Nga.
Trong diễn biến mới, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày hôm nay 28/11 đã ký phê chuẩn thiết quân luật sau khi Nga bắt giữ tàu hải quân của nước này.
Trên tài khoản Facebook cá nhân, người phát ngôn của Tổng thống Ukraine, ông Svyatoslav Tsegolko thông báo: "Tổng thống Poroshenko đã ký ban hành lệnh thiết quân luật."
Trước đó, hôm 26/11, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu thông qua đề nghị của Tổng thống Poroshenko ban hành thiết quân luật ở khu vực biên giới trong vòng 30 ngày.

Người dân Ukraine đào hào đề phòng chiến tranh - ảnh 1

Hãng tin Ukraine: Nga đưa tổ hợp tên lửa Bal đến eo biển Kerch

Một loạt thiết bị quân sự của Nga, trong đó có tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bal, dường như đã được Nga vận chuyển đến gần Eo biển Kerch trong bối cảnh quan hệ Nga - Ukraine đang gia tăng căng thẳng.

Người dân Ukraine đào hào đề phòng chiến tranh - ảnh 2

Tổng thống Putin cứu mức tín nhiệm bằng căng thẳng với Ukraine?

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang có mức tín nhiệm thấp nhất từ năm 2014 và hành động đối ngoại mạnh mẽ thường giúp ông có thêm ủng hộ trong nước.

Người dân Ukraine đào hào đề phòng chiến tranh - ảnh 3

Giữa căng thẳng, Nga điều đại binh áp sát biên giới Ukraine?

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, quân đội Nga hiện đã gia tăng số lượng cực lớn xe tăng và bộ đội tại khu vực biên giới với nước này.

Người dân Ukraine đào hào đề phòng chiến tranh - ảnh 4

Căng thẳng Nga - Ukraine, Trump có thể hủy gặp Putin tại G20

Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng hủy cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi (G20) ở Argentina trong bối cảnh quan hệ Nga - Ukraine đang ngày càng xấu đi vì vụ việc ở eo biển Kerch.

Người dân Ukraine đào hào đề phòng chiến tranh - ảnh 5

Vì sao NATO sốt sắng bênh vực Ukraine trong cuộc khủng hoảng với Nga?

Lo ngại tàu quân sự bị cản trở khi đi qua Biển Avoz và khuyến khích Ukraine đẩy nhanh quyết tâm gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là những nguyên nhân chính khiến tổ chức quân sự này đi đầu phản đối Nga trong vụ va chạm với Ukraine trại Eo biển Kerch.

Theo AFP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng