Trung Quốc:

Người dân xếp hàng nhận tiền thưởng 'khủng' dịp Trung Thu

TPO - SCMP hôm 14/9 đưa tin, người dân một ngôi làng ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc nô nức đi nhận khoản tiền thưởng khổng lồ được chia vào mỗi dịp Trung thu, tổng số tiền lên tới 5 triệu NDT (tương đương với gần 17 tỷ VND).

Bốn cảnh sát giúp chia tiền cho nông dân
Bốn cảnh sát giúp chia tiền cho nông dân

Số tiền này chủ yếu huy động từ các doanh nghiệp trong làng giúp thúc đẩy nền kinh tế địa phương cũng như các khoản thu từ việc cho thuê các cửa hàng trong làng.

Người dân xếp hàng nhận tiền thưởng 'khủng' dịp Trung Thu - ảnh 1 Người dân xếp hàng chờ nhận tiền thưởng
Người đứng đầu ngôi làng có 2.000 dân này cho biết, suốt 20 năm nay, cứ đến dịp Trung thu và Tết, người dân lại nhận được một khoản tiền thưởng lớn, khoảng 3-5 triệu NDT (tương đương với khoảng 10-17 tỷ VND).
Người dân xếp hàng nhận tiền thưởng 'khủng' dịp Trung Thu - ảnh 2 Một cô gái nhận tiền thưởng Trung thu
Ông nói: “Màu đỏ của đồng NDT trông thật vui tươi nên chúng tôi hi vọng nó có thể mang lại cho người dân sự may mắn trong cả năm”.
Người dân xếp hàng nhận tiền thưởng 'khủng' dịp Trung Thu - ảnh 3 Dùng máy đếm tiền để phân phát tiền thưởng
Theo các báo cáo, 4 nhân viên cảnh sát đã có mặt để hỗ trợ phân phát tiền cho nông dân.

Một số ngôi làng ở Trung Quốc rất giàu có do ngành công nghiệp và bất động sản tăng trưởng nhanh chóng. Chính quyền địa phương thường tạo điều kiện cho các nhà phát triển sử dụng đất của người dân để làm ăn, đổi lại người dân địa phương mỗi năm nhận được một khoản tiền khá lớn vào mỗi dịp lễ Tết.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng