Người đẹp 'ly hôn chuyên nghiệp'

TP - 50 tuổi, Susan Sangest vốn là một người mẫu nổi tiếng ở Anh, hiện có tài sản lớn nhưng những tài sản của bà ta có được bằng “nghề phụ”: Ly hôn.

Susan Sangest
Trong vòng 30 năm bà ta đã 3 lần ly hôn và kiếm được từ 3 ông chồng giàu có tới 18 triệu bảng tiền cấp dưỡng.

Rút bài học “xương máu” từ 3 ông trước, ông chồng thứ tư Stuart trước khi kết hôn với Susan đã cẩn thận bắt bà ta ký vào bản cam kết: Nếu ly hôn thì không được đòi chia đôi tài sản. Vậy mà mới đây, Susan vẫn đòi ly hôn với ông và kiện ông ra toà đòi được chia một phần món tài sản trị giá 45 triệu bảng.

Susan kết thúc cuộc đời thiếu nữ của mình bằng việc lấy Kewin, người thừa kế “vương quốc siêu thị” nổi tiếng, nhưng chỉ được 18 tháng thì ly hôn và kiếm được một tài sản kếch sù.

Đến năm 22 tuổi, Susan chuyển đến sống ở thành phố cảng Liverpool và kết hôn cùng Peter Lesley, người kế thừa của Vua giày Lesley rồi sinh một cô con gái.

Nhưng đến năm 1984, người đẹp này lại ngoại tình với tỷ phú Robert Sangest - một người hơn mình 20 tuổi. Bà ta liền chia tay với người chồng thứ hai và lại được chia một khoản gia sản lớn.

Một năm sau, Susan kết hôn với Robert - một người có tài sản ít nhất 100 triệu bảng rồi liên tiếp sinh 2 con trai. Thế nhưng, đến năm 2000, cuộc hôn nhân của họ lại tan vỡ, Susan kiếm thêm được 15 triệu bảng từ vụ ly hôn này.

4 nạn nhân và người đẹp ly hôn chuyên nghiệp
Tháng 5/2006, Susan quen biết người chồng thứ tư hiện nay, Stuart, 62 tuổi, nhà kinh doanh địa ốc người Australia. Hai người nhanh chóng yêu nhau rồi tổ chức lễ cưới tại quần đảo Bacbados 7 tháng sau đó.

Là nhà kinh doanh lão luyện, Stuart tìm hiểu kỹ và biết được “tuyệt chiêu” làm giàu nhờ ly hôn của cô vợ tương lai nên trước khi kết hôn, ông bắt Susan phải ký bản cam kết: Nếu ly hôn chỉ được mang đi tài sản của mình, không được đòi chia tài sản của đối phương.

Tưởng rằng làm như thế sẽ giữ chân được người đẹp, nhưng cuộc hôn nhân giữa hai người cũng chỉ kéo dài được 14 tháng. Stuart không thể ngờ được rằng Susan là người ranh ma hơn ông ta nghĩ nhiều.

Cô ta kiện ông trước toà về việc giấu giếm tài sản ở nước ngoài, hy vọng toà đưa ra phán quyết bác bỏ hiệu lực của bản cam kết trước khi cưới và kiếm được một phần từ tài sản 45 triệu bảng của ông.

Tuy nhiên, Stuart đã buộc tội Susan là “kẻ ly hôn chuyên nghiệp” và lấy lý do hai người sống chung ngắn hạn, chưa có con cái, tài chính độc lập, đã ký cam kết trước khi kết hôn để yêu cầu toà không xét xử theo trình tự thông thường.

Vừa qua, Toà án Anh quyết định sẽ xử vụ án ly hôn trong vòng một ngày vào tháng 2 sang năm chứ không kéo dài 18 tháng như luật định. Quyết định này rất bất lợi cho Susan vì trong 1 ngày rất khó thuyết phục các quan toà để có quyền được hưởng tài sản của chồng.

Lan Hương
Theo Hiện đại, 20/12

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá