Người đẹp thường ích kỷ

TP - Nhiều người mơ trở thành bạn đời của sao như Kate Moss, Natalie Portman, Brad Pitt, George Clooney…, nhưng những người có ngoại hình ưa nhìn thường ích kỷ, khó trở thành đối tác lý tưởng, theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Tây Ban Nha.

> Em không thể làm "con ở" của bố con anh

Nghiên cứu những người cùng tham gia một trò chơi có 2 sự lựa chọn thể hiện mức độ hợp tác, ông Santiago Sanchez-Pages và ông Enrique Turiegano nhận thấy, người có ngoại hình bắt mắt đưa ra nhiều quyết định có tính ích kỷ hơn. Theo nghiên cứu, người xinh đẹp thường khỏe mạnh hơn và ít bị bệnh tật bẩm sinh hơn.

Hai nhà nghiên cứu kết luận: “Vì người có khuôn mặt cân đối có xu hướng khỏe mạnh, hấp dẫn hơn nên họ độc lập hơn và có ít động lực hợp tác, tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác. Qua chọn lọc tự nhiên hàng nghìn năm, những đặc tính này tồn tại đến ngày nay”. Họ cũng xét nghiệm testosterone và nhận thấy, những người có mức hormone sinh dục nam cao thường hung hăng hơn, nên khó trở thành thành viên tốt trong nhóm. Không ít đàn ông đẹp trai có nồng độ testosterone cao.

Hai nhà khoa học nói rằng, nghiên cứu của họ có thể giúp thiết kế chính sách công và ra các quyết định mang tính kinh tế. Theo họ, việc phạt và áp thuế đối với người hút thuốc lá, uống rượu hoặc lái xe tốc độ cao sẽ ít có tác dụng nếu người ta sử dụng chúng để nâng cao địa vị của mình.

Minh Long
(Theo The Observer)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá