Người đi bộ bị gió thổi bay trong bão kinh hoàng ở châu Âu

TPO - Ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong cơn bão kinh hoàng đang hoành hành tại khu vực Bắc Âu.

Người đi bộ, container bị gió thổi bay trong bão kinh hoàng ở châu Âu. Nguồn: Twitter 

Theo RT, cảnh người đi bộ bị gió thổi bay trong đoạn video nói trên được quay tại thành phố miền nam Den Bosch của Hà Lan, khu vực đang chịu ảnh hưởng bởi trận bão Friederike có sức gió lên tới 140km/h.

Cùng lúc đó, cảnh container bị gió thổi đổ sụp được quay tại Rotterdam – một trong những thành phố cảng lớn và nhộn nhịp nhất thế giới tại Hà Lan. 

Trước đó vào chiều 18/1, cơn bão mang tên Friederike với sức gió lên đến cấp 12 đã tràn qua nước Đức, gây mưa lớn, tuyết rơi nhiều. Đây được coi là cơn bão tồi tệ nhất ập vào Đức kể từ năm 2007.

Một phần hệ thống giao thông của Đức, Hà Lan và Bỉ đã bị tê liệt vì bão. Ở một số khu vực, sức gió của cơn bão thậm chí đạt tới 203km/h.

Khoảng 100.000 người Đức hiện đang phải sống trong cảnh thiếu điện.

Người đi bộ, container bị gió thổi bay trong bão kinh hoàng ở châu Âu - ảnh 1 Cây đổ trên vỉa hè tại Berlin. Ảnh: DPA
Người đi bộ, container bị gió thổi bay trong bão kinh hoàng ở châu Âu - ảnh 2 Hệ thống đường sắt ở Westphalia (Đức) tê liệt vì cây đổ chắn ngang đường ray. Ảnh: DPA
Người đi bộ, container bị gió thổi bay trong bão kinh hoàng ở châu Âu - ảnh 3 Xe bị gió lật ở Bonn (Đức). Ảnh: DPA
Người đi bộ, container bị gió thổi bay trong bão kinh hoàng ở châu Âu - ảnh 4 Tuyết rơi dày ở Hamburg (Đức). Ảnh: DPA
Người đi bộ, container bị gió thổi bay trong bão kinh hoàng ở châu Âu - ảnh 5 Sân ga vắng hoe vì các chuyến tàu bị hủy do bão. Ảnh: DPA
Người đi bộ, container bị gió thổi bay trong bão kinh hoàng ở châu Âu - ảnh 6 Người đi bộ bị gió thổi bay tại thành phố Cologne (Đức). Ảnh: Reuters
Theo DW, tính đến thời điểm hiện tại, bão Friederike đã khiến ít nhất 9 người ở 4 nước châu Âu thiệt mạng, trong đó có 5 người ở Đức.

Tại Hà Lan, một người đàn ông đã thiệt mạng vì bị cành cây rơi trúng ở thị trấn Olst, trong khi một người khác tử vong vì cành cây đè trúng xe hơi.

Tại Bỉ, một phụ nữ đã thiệt mạng vì lí do tương tự khi đang lái xe qua một khu rừng ở Brussels.

Theo RT, DW

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá