Người giàu Ấn Độ chơi sang

TP Theo một báo cáo quốc gia vừa công bố, số triệu phú của Ấn Độ đã tăng lên 2,5 lần trong 3 năm qua. Ước tính hiện nay ấn Độ có 53.000 hộ gia đình triệu phú với thu nhập hàng năm khoảng 232.000 USD.

Lớp nhà giàu mới nổi này đang gây ngạc nhiên cho thế giới không chỉ bởi cách làm giàu mà còn vì sở thích tiêu tiền quá hoang phí của họ. Theo khảo sát thị trường của các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới, giới trẻ Ấn Độ cũng đang có xu hướng tiêu tốn quá nhiều tiền. 

Anh Tikka Singh, cố vấn của hãng thời trang hàng đầu thế giới Louis Vuitton cho biết, tầng lớp nhà giàu mới nổi, đặc biệt là giới trẻ quan niệm rằng không cần phải che giấu của cải, mà phải thể hiện rõ cho mọi người biết để chứng tỏ sự thành công của họ.

Louis Vuitton có hàng loạt cửa hàng tại Mumbai, nơi sản phẩm thời trang thậm chí được bán với giá cao hơn ở châu Âu. Tuy nhiên, doanh số bán hàng của Louis Vuitton ngày càng tăng, đặc biệt vào dịp Valentine. Gần đây, trong một triển lãm tranh ở Delhi, có những bức trị giá tới 500.000 USD, nhưng chỉ trong 1 tuần đã bán hết...

Ngày nay tại các thành phố lớn của Ấn Độ, người ta có thể tìm mua mọi thứ hàng hóa đắt đỏ, sang trọng đến từ khắp thế giới. Nhà thiết kế thời trang Tarun Tahiliani cho biết, thậm chí hàng hóa càng đắt càng dễ bán và khách hàng hầu hết là giới trẻ con nhà giàu.

Để đáp ứng nhu cầu của giới nhà giàu, các khách sạn, trung tâm giải trí, nghỉ mát sang trọng... mọc lên ngày càng nhiều trên khắp đất nước.

H.D
Theo Nytimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá