DMCA.com Protection Status

Người hâm mộ đụng độ cảnh sát tại tang lễ huyền thoại Maradona

TPO - Hàng nghìn người đã đổ về Bueno Aires để bày tỏ lòng tiếc thương với huyền thoại bóng đá Diego Armando Maradona, sau khi ông qua đời hôm thứ Tư ở tuổi 60.

Video từ hiện trường cho thấy hàng nghìn người đã đổ xuống đường ở thủ đô Argentina để tôn vinh huyền thoại bóng đá quá cố Maradona. Nhưng việc tụ tập đông người không chỉ làm dấy lên những mối lo ngại về sức khỏe trong bối cảnh đại dịch COVID-19, mà còn khiến nhiều người quan ngại về tình hình an ninh công cộng.

 
 Nguồn: RT

Cảnh sát thủ đô Bueno Aires đã được huy động để kiểm soát đám đông khi nhiều người tìm cách tiến vào Casa Rosada - Dinh Tổng thống, nơi đặt quan tài của ngôi sao Maradona.

Một hàng rào đã được dựng lên, nhưng đã bị người hâm mộ bóng đá đạp đổ. Một số cuộc ẩu đả với cảnh sát đã nổ ra, buộc lực lượng an ninh phải sử dụng đạn cao su và hơi cay.

Đám đông được cho là muốn tìm đường vào Dinh Tổng thống vì lo sợ lễ tang sẽ kết thúc sớm.

Người hâm mộ đụng độ cảnh sát tại tang lễ huyền thoại Maradona - ảnh 1 Cảnh sát sử dụng vòi phun nước khống chế người biểu tình. Ảnh: Reuters
Người hâm mộ đụng độ cảnh sát tại tang lễ huyền thoại Maradona - ảnh 2 Ảnh: Reuters
Người hâm mộ đụng độ cảnh sát tại tang lễ huyền thoại Maradona - ảnh 3 Các cuộc đụng độ nổ ra bên ngoài Dinh Tổng thống. Ảnh: Reuters
Người hâm mộ đụng độ cảnh sát tại tang lễ huyền thoại Maradona - ảnh 4 Ảnh: Reuters
Người hâm mộ đụng độ cảnh sát tại tang lễ huyền thoại Maradona - ảnh 5 Người hâm mộ trèo rào vào Dinh Tổng thống. Ảnh: Reuters
Người hâm mộ đụng độ cảnh sát tại tang lễ huyền thoại Maradona - ảnh 6  Người dân Argentina khóc thương "Cậu bé vàng" Maradona. Ảnh: Reuters
Người hâm mộ đụng độ cảnh sát tại tang lễ huyền thoại Maradona - ảnh 7 Ảnh: Reuters

Thi thể của ông Maradona được cho là đã được chuyển đến nghĩa trang Jardin Bella Vista.

Huyền thoại bóng đá Maradona đã qua đời hôm thứ Tư ở tuổi 60 vì ngưng tim. Trước đó 2 tuần, ông đã trải qua một cuộc phẫu thuật não.

Người hâm mộ đụng độ cảnh sát tại tang lễ huyền thoại Maradona - ảnh 8 Quan tài ông Maradona được đặt trong Dinh Tổng thống. Ảnh: Reuters

Tổng thống Argentina - Alberto Fernandez tuyên bố tổ chức quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá Diego Maradona.

Những bộ phim phải xem nếu muốn hiểu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Trong những năm qua, một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Cuộc đời đối lập của Maradona

Song song với sự nghiệp bóng đá đầy vinh quang, cuộc sống bên ngoài sân cỏ của Maradona lại đầy rẫy những thị phi. Nhưng chính hai mặt trái ngược này đã một trong những lý do khiến “Cậu bé vàng” trở nên bất tử trong lòng người hâm mộ. 

Hàng nghìn người xếp hàng vào viếng Maradona

Rất đông người hâm mộ đã xếp hàng dài để viếng linh cữu Diego Maradona ở dinh tổng thống Argentina.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng