Người hùng cứu 6 con tin trong vụ khủng bố ở Pháp

TPO - Một thanh niên trẻ người Hồi giáo được ca ngợi là anh hùng vì đã giúp nhiều khách hàng trốn thoát khi một tay súng tấn công tiệm tạp hóa Do Thái ở vùng Porte de Vincennes,phía Đông Paris (Pháp) hôm 9/1.

Lassana Bathily
Lassana Bathily

Lassana Bathily (24 tuổi) là một người Hồi giáo đến từ Mali, Tây Phi đã giúp đã giúp nhiều khách hàng đến nơi trú ẩn an toàn khi kẻ khủng bố Couibaly xông vào tiệm tạp hóa Hyper Cacher ở Porte de Vincennes và bắt giữ nhiều con tin hôm 9/1.

Khi đó, Bathily đã trấn an và nhanh trí dẫn đường cho một nhóm khách hàng trốn vào khu đông lạnh của tiệm tạp hóa Hyper Cacher để ẩn nấp. 

"Tôi đi xuống khu đông lạnh, mở cửa cho một số người đi theo. Tôi tắt đèn và tắt máy làm lạnh, sau đó đưa họ vào trong và bảo với mọi người phải bình tĩnh", kênh BFMTV thuật lại lời của Bathily.

Ủy viên hội đồng thành phố Malik Yettou nói rằng, 6 người và một em bé đã thoát khỏi tay súng nhờ sự giúp đỡ cửa Bathily.

Về phần mình, Bathily ra ngoài xem xét tình hình, sau đó sử dụng một chiếc thang máy vận chuyển hàng hóa để trốn ra ngoài. Anh kể lại rằng, ban đầu khi gặp cảnh sát, họ lầm tưởng anh là một trong các phần tử khủng bố.

"Họ ra lệnh cho tôi nằm xuống và đặt hai tay lên đầu", Bathily nói.

Khi được minh oan, Bathily đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho cảnh sát về những gì xảy ra bên trong tiệm tạp hóa, giúp họ nhanh chóng hạ gục kẻ khủng bố Couibaly, giải cứu con tim đêm ngày 9/1.

Sau khi vụ việc kết thúc, rất nhiều nạn nhân đã đến bắt tay và cảm ơn Bathily vì những gì anh đã làm.

Một người đăng trên trang Twitter rằng: "Bathily, một người hùng thực sự trong vụ bắt cóc tại tiệm tạp hóa ngày hôm qua". 

Câu chuyện về người đàn ông Hồi giáo dũng cảm lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Huffingtonpost

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng