Người kêu cứu đầu tiên vụ phà lật úp là một cậu bé

TP - Tiếng gọi cầu cứu đầu tiên từ chiếc phà Hàn Quốc bị chìm vài ngày trước là từ một cậu bé với giọng run rẩy và khẩn cấp.

Đội cứu hộ triển khai gần tàu Sewol để tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Reuters
Đội cứu hộ triển khai gần tàu Sewol để tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Reuters

Tiếng gọi được gửi đi chỉ 3 phút sau khi phà chuyển hướng rồi gặp nạn. Cậu bé đã gọi số cấp cứu 119 và được nối máy đến dịch vụ cứu hỏa, rồi 2 phút sau được chuyển tới Lực lượng Bảo vệ Bờ biển. Cậu bé họ Choi đến nay vẫn mất tích.

“Cứu chúng cháu với! Chúng cháu đang ở trên một chiếc phà và cháu nghĩ nó đang chìm”, hãng thông tấn Yonhap trích lời cậu bé.

Khi một quan chức cứu hỏa bảo cậu bé chuyển điện thoại cho thuyền trưởng, cậu bé hỏi lại: “Ý chú là giáo viên?” (từ “thuyền trưởng” và “giáo viên” trong tiếng Hàn được phát âm gần giống nhau). Khoảng 20 cuộc gọi tiếp nối sau đó là của những đứa trẻ đang hoảng sợ.

Trong khi thuyền trưởng và nhiều thành viên thủy thủ đoàn rời khỏi phà, hành khách vẫn được hướng dẫn ở yên trong khoang. Trong một xã hội tôn trọng thứ bậc như Hàn Quốc, nhiều đứa trẻ đã không cãi lại hay nghi ngờ yêu cầu của người lớn.

Các thợ lặn hôm 22/4 vớt thêm nhiều thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ chìm phà lên 121. Đến tối qua, 181 người vẫn mất tích.

Theo BBC, Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá