'Người lộ mật' Snowden lo bị giết

TP - Cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden đang lo cho tính mạng của mình, sau khi xuất hiện lời đe dọa trên mạng của một quan chức Mỹ, luật sư kiêm phát ngôn viên của Snowden, bà Anatoli Koutcherena, cho biết.

'Người lộ mật' Snowden lo bị giết

“Lời đe dọa lấy mạng anh ta là có thật và thực sự luôn tồn tại”, bà nói trên kênh truyền hình Nga Vesti.

Bị Washington tầm nã, Snowden không xuất hiện trước công chúng kể từ khi được Nga cấp quy chế tị nạn tạm thời. Luật sư Koutcherena đã nhiều lần lên tiếng rằng, tính mạng Snowden đang trong vòng nguy hiểm, phải có vệ sĩ bảo vệ.

Trong tuyên bố mới nhất, bà ám chỉ bài báo “Các mật vụ Mỹ muốn Edward Snowden phải chết” đăng trên trang tin BuzzFeed. Bài báo này dẫn lời một quan chức Lầu Năm Góc tuyên bố: “Tôi muốn bắn một phát đạn vào đầu hắn. Trong một thế giới không có hạn chế việc giết một người Mỹ, tôi sẽ thực hiện việc đó và đích thân giết chết hắn”.

Bà Koutcherena cho biết dự tính sẽ yêu cầu chính quyền Mỹ điều tra về bài báo trên, đồng thời đề nghị trang tin đăng tải bài báo công bố danh tính nguồn tin. “Chúng tôi sẽ đề nghị lột mặt nạ của những người đó. Chúng tôi cần phải biết ai là quan chức NSA đã ra lệnh trừ khử Snowden”, bà nói.

Reuters ngày 22/1 dẫn nguồn từ cuộc phỏng vấn Snowden trên tạp chí New Yorker rằng, anh này phủ nhận được Nga trợ giúp đánh cắp tài liệu mật của chính phủ Mỹ. Snowden khẳng định anh hành động một mình và coi cáo buộc trên là “ngớ ngẩn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá