Người mẫu bị Trump bình phẩm trong video gây sốc lên tiếng

Arianne Zucker, một người mẫu kiêm diễn viên bị Donald Trump nhắc tới trong video khoe thoải mái sàm sỡ, kêu gọi sự tôn trọng khi đối xử với người khác.

Nữ diễn viên Zucker đứng giữa Trump và Bush trong lúc chuẩn bị ghi hình năm 2005. Ảnh: SBS
Nữ diễn viên Zucker đứng giữa Trump và Bush trong lúc chuẩn bị ghi hình năm 2005. Ảnh: SBS

"Tôi là Arianne Zucker, là một người mẹ mạnh mẽ, độc lập, chăm chỉ làm việc, là một doanh nhân và có một người yêu tuyệt vời. Tôi đã đủ trưởng thành để hiểu được lời lẽ của người khác không thể ảnh hưởng tới giá trị của bản thân cũng như nhân cách cá nhân", Zucker viết trên Twitter hôm qua, theo CNN

Zucker chính là người mà tỷ phú Mỹ Donald Trump đề cập đến khi trò chuyện trước khi ghi hình với người dẫn chương trình Bill Bush "Access Holywood" do đài NBC sản xuất năm 2005.

"Tôi phải ăn vài viên kẹo cao su, đề phòng khi hôn cô ta", ông Trump nói chỉ vài phút trước khi tới gặp người mẫu kiêm diễn viên này.

Sau khi video bị rò rỉ cuối tuần trước, ông xin lỗi và nói đó chỉ là lời nói đùa "trong phòng thay đồ".

"Cách chúng ta đối xử với nhau, bất luận ở chỗ nào, trong phòng kín hay khi mặt đối mặt, đều phải thể hiện sự tử tế, trân quý và tôn trọng", Zucker đáp trả trên Twitter.

Trump còn khoe ông có thể thoải mái sàm sỡ phụ nữ mà không bị phạt và từng tìm cách ngủ với người đã có chồng. Video bị rò rỉ làm bùng lên cuộc tranh luận về phân biệt giới tính và bạo lực. Nhiều quan chức đảng Cộng hoà giận dữ, kêu gọi Trump rút lui và nhường vị trí ứng cử cho cấp phó, ông Mike Pence, Thống đốc bang Indiana. Vợ của Donald Trump cũng lên án phát ngôn của chồng.

Zucker đưa ra bình luận cuối cùng về ứng viên tổng thống Mỹ:

"Không may, có quá nhiều người có quyền lực đã lợi dụng vị thế của mình mà bỏ qua những nguyên tắc đơn giản này. Đối mặt với nó, tôi lựa chọn đứng thẳng lưng, tôn trọng bản thân và lên tiếng để cổ vũ, truyền cảm hứng và nâng cao giá trị của những người như chúng ta".

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng