Người mẹ 12 năm phải che mặt để được sống cạnh con

Bị chồng đánh tới mức biến dạng khuôn mặt, người mẹ hai con ở Mỹ đã đeo khẩu trang suốt hơn một thập kỷ.

Gương mặt xinh đẹp của chị Crockett (trái) khi chưa bị chồng đánh.
Gương mặt xinh đẹp của chị Crockett (trái) khi chưa bị chồng đánh.

Khi kết hôn, chị Saundra Crockett không bao giờ có thể tưởng tượng chồng mình lại trở thành một kẻ bạo hành. Ở tuổi 28, người mẹ trẻ hai con có lúc tưởng như không qua khỏi dưới bàn tay hung ác của chồng. 

Bằng chứng bạo hành in dấu trên chính khuôn mặt chị. Người chồng đã ra tay đánh vợ khiến mặt chị bị thương, nhiễm khuẩn và biến dạng. 

Chị Crockett kể với CBS, một lần sau khi bị chồng đánh, chị phải nhập viện và bác sĩ nói rằng "cô chỉ còn sống được 3 ngày nữa".

Chị vượt qua được lưỡi hái tử thần nhưng kể từ đó luôn mang khẩu trang để che giấu gương mặt méo mó, chằng chịt sẹo của mình. Để được ở bên các con, chị chấp nhận điều kiện của chồng là không được hé răng kể với ai về những trận đòn anh ta gây ra cho mình.

Người mẹ 12 năm phải che mặt để được sống cạnh con - ảnh 1 Suốt 12 năm, người mẹ phải đeo khẩu trang để các con không hoảng sợ khi thấy gương mặt méo mó của mình.
Một ngày, chị Crockett quyết định tự cứu mình và các con thoát khỏi tình cảnh khốn khổ này, sau khi gặp một người phụ nữ tên là Deborah Alessi.

Deborah Alessi cũng là một nạn nhân của bạo lực gia đình. Chị và người chồng mới sau này đã lập ra một tổ chức phi lợi nhuận gọi là Face Forward, hỗ trợ những nạn nhân của bạo lực gia đình như Crockett. Họ không những giúp chị phẫu thuật phục hồi mà còn tư vấn giúp chị vượt qua những vết thương về tâm lý. "Với người phụ nữ này, mỗi lần nhìn vào gương là một lần họ phải nhớ lại những gì người chồng đã gây ra cho mình", Alessi chia sẻ.

Mọi hỗ trợ dành cho Crockett đều hoàn toàn miễn phí nhưng kèm theo một điều kiện: Chị phải tiếp tục giúp những người cùng cảnh khác.

Người mẹ 12 năm phải che mặt để được sống cạnh con - ảnh 2 Gương mặt Crockett sau khi phẫu thuật - vẫn còn đầy vết sẹo - nhưng đã giúp chị có thể nhắm được mắt bên trái và ăn uống bình thường.
Trước ca phẫu thuật, Crockett không thể nhắm được bên mắt trái hay mở miệng to để ăn. Hiện tại, chị đã có thể thoải mái bỏ khẩu trang che mặt và sống bình thường.

"Những gì tôi có được hôm nay tốt hơn hàng nghìn lần cuộc sống của tôi trước kia. Tôi thậm chí còn không đủ từ ngữ mô tả những gì đã diễn ra. Nếu tôi có thể kể mọi thứ cho một người và truyền cho họ niềm hy vọng thay đổi cuộc sống, tôi sẽ cố gắng làm ngay", chị nói.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá