Người Mỹ 'đua nhau' dùng smartphone để theo dõi bầu cử tổng thống

TPO – Một số nguồn tin mới đây cho biết, số lượng điện thoại thông minh – smartphone đang được người Mỹ sử dụng nhiều hơn trước với mục đích bắt kịp thông tin cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Người Mỹ 'đua nhau' dùng smartphone để theo dõi bầu cử tổng thống

> Ông Obama tranh cử rầm rộ trên mạng xã hội

Điện thoại thông minh được người Mỹ sử dụng nhiều trong thời gian gần đây để theo dõi thông tin cuộc bầu cử tổng thống. Ảnh minh họa
Smartphone được người Mỹ sử dụng nhiều trong thời gian gần đây để theo dõi thông tin cuộc bầu cử tổng thống. Ảnh minh họa.

Cuộc khảo sát mới nhất do Viện nghiên cứu Pew thực hiện cho thấy, số lượng người sử dụng smartphone trong thời gian này tăng lên đáng kể. Mục đích của những người này khi chuyển sang dùng điện thoại thông minh là để cập nhật thông tin cuộc bầu cử tổng thống nhanh hơn.

Theo kết quả nghiên cứu của Pew, 45% cử tri nước này đã đăng ký bầu cử bầu cử tổng thống Mỹ bằng smartphone.

Còn nữa, các tin nhắn văn bản của những người sử dụng smartphone mới đây đều có nội dung chính trị, xoay quanh chiến dịch tranh cử tổng thống của các ứng cử viên.

Báo cáo mới nhất của trung tâm nghiên cứu thông tin Civic của Mỹ cho hay, hiện có 731 người đăng ký cập nhật thông tin và kết quả cuộc bầu cử tổng thống thông qua smartphone.

Trong số những người dùng điện thoại hiện nay, có 35% người Mỹ sử dụng điện thoại với mục đích theo dõi "động thái" của các ứng cử viên.

Ngoài ra, việc sử dụng smartphone còn là cách để người dân Mỹ truy cập các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter nhanh hơn bởi chiến dịch tranh cử tổng thống trên mạng xã hội cũng đang diễn ra rất rầm rộ.

Nguyễn Thủy
Tổng hợp

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá