DMCA.com Protection Status

Người Mỹ gốc Việt được bổ nhiệm làm quyền Bộ trưởng Cựu chiến binh

TPO - Ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden bổ nhiệm Đạt Trần, một người Mỹ gốc Việt, làm quyền Bộ trưởng các vấn đề cựu chiến binh.

Ông Đạt Trần. (Ảnh: Stripes)
Ông Đạt Trần. (Ảnh: Stripes)

Ông Trần, vốn là phó trợ lý bộ trưởng phụ trách văn phòng hội nhập doanh nghiệp, sẽ điều hành Bộ Cựu chiến binh Mỹ cho đến khi Thượng viện phê chuẩn đề cử của ông Biden. Ông Biden đề cử ông Denis McDonough, một trợ lý lâu năm của cựu Tổng thống Barack Obama, làm Bộ trưởng. 

Ông Đạt Trần đã làm việc trong Bộ Cựu chiến binh hơn 1 thập kỷ. Ông làm cố vấn cho các lãnh đạo cấp cao của Bộ trong nhiều lĩnh vực như hoạch định chiến lược, quản lý rủi ro, nghiên cứu chính sách, phân tích dữ liệu và đổi mới sáng tạo. Trước khi vào Bộ, ông làm việc trong Uỷ ban cựu chiến binh của Thượng viện, từ năm 1995-2001. 

Chính quyền Biden cũng bổ nhiệm 12 người khác vào các vị trí tạm quyền cho đến khi Thượng viện chấp thuận những người được đề cử. 

Châu Âu tin Trung Quốc sẽ sớm vượt mặt Mỹ

Hệ thống chính trị của Mỹ đã bị phá vỡ và Trung Quốc sẽ trở thành nước mạnh nhất thé giới trong vòng 1 thập kỷ tới. Đó là ý kiến của đa phần những người châu Âu tham gia cuộc khảo sát được thực hiện gần đây.

Ông Trump lạc lõng với câu lạc bộ các cựu tổng thống Mỹ

Có một câu lạc bộ mà ông Donald Trump không bao giờ hứng thú tham gia và chắc cũng không sớm quan tâm. Đó là câu lạc bộ của các cựu tổng tư lệnh có thể gạt bỏ những quan điểm khác biệt chính trị gay gắt để cùng tham gia vì mục tiêu chung. 

Chính quyền Tổng thống Joe Biden bị kiện sau chưa đầy 50 giờ nhậm chức

Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton ngày 22/1 đã đệ đơn kiện Chính quyền Tổng thống Joe Biden vì sắc lệnh hoãn trục xuất người nhập cư trái phép trong 100 ngày.

Theo Stripes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng