Người Mỹ thua người Anh về sức khỏe

Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí của Hiệp hội Y tế Mỹ ngày 3/5, các nhà khoa học đưa ra thống kê rằng dù có cuộc sống khá giả hay nghèo khó thì sức khỏe của người Mỹ ở độ tuổi trung niên vẫn yếu hơn người Anh.

Kết quả nghiên cứu này khiến cho nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi hiện nay chi phí dành cho y tế của Chính phủ Mỹ là 5.200 USD/người, cao hơn gấp hai lần so với Anh. Mức sống của người Mỹ cũng cao hơn 25% so với người dân xứ sở sương mù.

Theo các nhà khoa học, tỷ lệ người Mỹ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư và bệnh về đường hô hấp cao hơn so với người Anh. Nhà kinh tế cao cấp Giêm Xmít thuộc Viện nghiên cứu RAND cho rằng sức khỏe của người Mỹ đang ngày càng yếu đi với nhiều bệnh tật.

Các nhà khoa học cho rằng lối sống của người Mỹ cũng góp phần làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì - nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh tiểu đường và tim mạch.

Trong khi nhiều người dân nước Anh vẫn giữ được thói quen đi bộ hoặc đạp xe thì người Mỹ lại quá phụ thuộc vào ô tô và giảm đáng kể hoạt động về thể chất.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng