Người Nga đổ xô mua thiết bị kháng khuẩn sau bức ảnh của ông Putin

Tại Nga, doanh số bán các thiết bị kháng khuẩn tăng gấp 4 lần sau khi hình ảnh của thiết bị này tình cờ xuất hiện trong một tấm ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thiết bị y tế (khoanh đỏ) đặt ở góc phòng trong ảnh của Tổng thống Putin. (Ảnh: RT)
Thiết bị y tế (khoanh đỏ) đặt ở góc phòng trong ảnh của Tổng thống Putin. (Ảnh: RT)

Trang RT của Nga ngày 17/3 dẫn lời một nhà bán lẻ trong nước cho biết, doanh thu từ việc bán thiết bị này đã tăng đột biến sau khi nó vô tình xuất hiện trong tấm ảnh chụp cuộc họp của Tổng thống Putin.

Hồi đầu tuần này, trang web chính thức của Điện Kremlin công bố một bức hình ông Putin ngồi họp cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu và Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov. Trong bức ảnh có một thiết bị màu trắng ở góc phòng, sau lưng Tổng thống. Hình ảnh này đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội.

Điện Kremlin sau đó giải thích đó là một thiết bị khử trùng, thanh lọc không khí. Thiết bị giúp bảo vệ người dùng khỏi các mầm bệnh nguy hiểm, có khả năng giết chết 90-99% vi khuẩn truyền qua không khí. Thiết bị này được sử dụng phổ biến ở các bệnh viện.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhận được hơn 20 đơn đặt hàng, so với 4 hay 5 đơn hàng một ngày trước đó. Doanh số bán hàng loại thiết bị này tăng vọt sau khi những bức ảnh được công bố”, bà Vera Grezneva, người quản lý tại hãng bán thiết bị này cho biết.

Bà Grezneva cho hay thiết bị chống vi khuẩn này là một trong những sản phẩm nổi tiếng của công ty nhưng người tiêu dùng trước đó không mua loại máy này để dùng trong gia đình.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng