Người Nga tin tưởng Tổng thống Medvedev

TPO - Một cuộc thăm dò dư luận tại Nga mới đây cho thấy, khoảng 3/4 người dân Nga đặt lòng tin vào Tổng thống đương nhiệm Dmitry Medvedev.

Cũng theo cuộc thăm dò này, hơn 81% người được hỏi cho biết họ sẽ không thay đổi việc lựa chọn ông Medvedev làm Tổng thống Nga nếu được bầu cử lại.

Theo cuộc thăm dò được tiến hành bởi Trung tâm nghiên cứu ý kiến công chúng toàn Nga (VTsIOM), sự tin tưởng của người dân đối với Tổng thống Medvedev đã tăng từ 56% năm 2008 lên tới 73% vào năm 2009.

Theo thăm dò của VTsIOM, cơ sở chính để ủng hộ Tổng thống Medvedev là sự hồi sinh của nước Nga và quyền lực của Nga trên vũ đài quốc tế; cùng với việc chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Khoảng 11% số người được hỏi cho rằng người Nga coi trọng Tổng thống Medvedev bởi các chính sách xã hội của ông. Ngoài ra, Tổng thống Medvedvev còn được lòng dân chúng thông qua việc đưa ra các biện pháp chống tham nhũng cứng rắn.

Cuộc thăm dò dư luận của VTsIOM được tiến hành trong 2 đợt ( đợt 1 từ 21-22/2/2009; đợt 2 từ 28/2-1/3/2009). Tổng số đã có 1.600 người Nga tại 140 thành phố, thị trấn khắp nước Nga tham gia.

Huy Linh
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá