Người Nga vẫn thích sang Ai Cập du lịch

TP - Trong khi du khách Mỹ và châu Âu vội vã hủy chuyến đi thăm Ai Cập, du khách Nga vẫn thích sang đây nghỉ dưỡng, bất chấp những khuyến cáo của Bộ Ngoại giao và Tổng cục du lịch Nga.

Người Nga vẫn thích sang Ai Cập du lịch

> Các nước sơ tán công dân khỏi Ai Cập
> Ai Cập: Giết chóc đẫm máu, đối mặt cấm vận

Du khách Nga vẫn mê Ai Cập
Du khách Nga vẫn mê Ai Cập.

Tình hình bất ổn ở Ai Cập khiến ngành du lịch nước này bị thiệt hại nặng nề. Mỹ và nhiều nước châu Âu đã chính thức khuyến cáo các công dân nước mình về mối nguy hiểm có thể gặp phải nếu du lịch sang Ai Cập. Bởi vậy, đông đảo du khách Mỹ và châu Âu đã quyết định huỷ bỏ các chuyến đi tới đất nước Kim Tự Tháp đang chìm trong rối loạn.

Hiện đang có hơn 40.000 du khách Nga đang nghỉ ở Ai Cập, chủ yếu là tại hai khu nghỉ mát nổi tiếng nhất trên bờ Biển Đỏ là Sharm El Sheikh và Hurghada.

Có tới 74% những người được Hãng Alpharooms hỏi ý kiến cho biết họ đã huỷ bỏ chuyến du lịch tới những khu nghỉ mát ở Ai Cập. Còn 64% những người được hỏi ý kiến tuyên bố sẵn sàng suy nghĩ về việc liệu họ có sang Ai Cập trong tương lai hay không. Ngoài ra còn rất nhiều du khách Âu Mỹ bỏ dở tua du lịch của mình ở Ai Cập

Thế nhưng, các du khách Nga lại khác. Bất chấp những lời cảnh báo của Bộ Ngoại giao Nga và Tổng cục Du lịch Nga về tình hình an ninh không bảo đảm ở Ai Cập, đa số những du khách Nga đã mua vé sang Ai Cập vẫn muốn thực hiện chuyến đi. Các hãng du lịch Nga không nhận thấy có hiện tượng du khách đồng loạt huỷ bỏ kế hoạch du lịch của mình sang Ai Cập.

Khách sạn vẫn yên tĩnh

Hơn thế, hiện đang có hơn 40.000 du khách Nga đang nghỉ ở Ai Cập, chủ yếu là tại 2 khu nghỉ mát nổi tiếng nhất trên bờ Biển Đỏ là Sharm El Sheikh và Hurghada. Không một ai trong số đó có ý định cắt ngắn tour du lịch của mình.

Du lịch mang lại nguồn thu lớn cho Ai Cập
Du lịch mang lại nguồn thu lớn cho Ai Cập.

Trước hết đó là vì tình hình tại những khu nghỉ mát của Ai Cập vẫn an toàn. Một nam du khách Nga hiện ở Ai Cập cho biết: “Trong khách sạn của chúng tôi tình hình vẫn yên tĩnh. Trên đường từ sân bay về khách sạn, chúng tôi không nhận thấy bất kỳ một tay súng nổi loạn nào hoặc một cái gì giống như thế. Chúng tôi không ra ngoài khuôn viên khách sạn và các chuyến tham quan bị bãi bỏ, nhưng khắp nơi đều yên tĩnh. Chúng tôi chẳng muốn sơ tán đi đâu hết”.

Một nữ du khách Nga cho biết, bố mẹ chị hiện đang nghỉ ở Ai Cập tại một bãi biển trên bờ Biển Đỏ. Bố mẹ chị đến Ai Cập ngày 9/8 và từ 15/8 không được phép ra ngoài khuôn viên khách sạn. Nhưng ngay trong khuôn viên khách sạn mọi thứ đều tuyệt vời - biển ngay bên cạnh và đồ ăn thức uống rất ngon. Đến ngày 17/8, du khách bắt đầu được phép ra ngoài dạo chơi trong thị trấn và đi chợ. Bố mẹ chị cho biết mọi chuyện đều tốt đẹp.

Hấp dẫn vì rẻ

Một trong những nguyên nhân khiến người Nga vẫn muốn sang Ai Cập là giá tương đối rẻ. Các hãng du lịch thường đề nghị khách hàng thay thế Ai Cập bằng Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia và Marocco hoặc các nước châu Âu nhưng giá một tour du lịch đắt hơn nhiều.

Nhiều du khách Nga cho biết, họ không thể đồng ý thay thế Ai Cập bằng Thổ Nhĩ Kỳ. Bởi lẽ giá một phòng trong khách sạn 5 sao có bãi tắm cát ở Ai Cập chỉ bằng giá một phòng trong khách sạn 4 sao có bãi tắm sỏi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, Bộ Ngoại giao và Tổng cục Du lịch Nga liên tiếp khuyến cáo công dân Nga không nên đến Ai Cập. Thậm chí các hãng du lịch Nga đã tạm dừng việc bán vé sang Ai Cập. Vì thế, rất có thể đến cuối tháng 10 tới sẽ không còn một công dân Nga nào ở Ai Cập. Điều này chắc chắn sẽ gây tổn thất lớn cho Ai Cập bởi vì 20% thu nhập của nước này là do ngành du lịch đem lại.

Ngọc Thoa 
Theo Newsru.comDaily


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá