Sự kiện: Chuyện lạ

'Người nhện' sẽ chinh phục toà nhà cao nhất thế giới

TPO - Alain Robert - vận động viên leo núi 48 tuổi người Pháp với biệt danh “Người nhện” - vừa tuyên bố, anh sẽ chinh phục toà nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai, nhằm tô vẽ thêm cho bảng thành tích vốn đã quá xuất sắc của mình.

Phát biểu trước giới truyền thông, “Người nhện” Robert đã khẳng định quyết tâm chinh phục toà tháp mới khánh thành Burj Khalifa tại Dubai. Tuy nhiên, anh không công bố thời gian cụ thể anh thực hiện chuyến hành trình nguy hiểm này.

“Tôi sẽ còn chinh phục thêm nhiều đỉnh cao khác nữa. Tôi biết rằng người dân Dubai cũng sẽ hào hứng khi được tận mắt xem tôi biểu diễn. Nhưng tôi không biết, bao giờ người ta sẽ cho phép tôi được thử sức”.

“Một trở ngại lớn đối với tôi là vấn đề thời tiết nóng nực ở Dubai. Nếu nhiệt độ xấp xỉ 40 độ C, tôi khó lòng có thể biểu diễn thành công. Có thể, tôi sẽ thực hiện kế hoạch này vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2011”, Alain Robert cho biết.

Burj Khalifa ở Dubai với chiều cao 828m, hiện đang giữ kỷ lục là toà nhà cao nhất thế giới. Công trình chính thức đi vào hoạt động từ ngày 4/1/2010.

Tài năng của Robert bước đầu được phát hiện và công nhận từ khi anh còn là một cậu bé 12 tuổi. Khi ấy, Robert đã quyết định trèo lên căn hộ nhà mình ở tít tầng thứ 8 khu chung cư, vì quên chìa khoá.

Từ đó tới nay, “Người nhện” đã chinh phục thành công hơn 100 toà nhà chọc trời trên khắp thế giới như: tháp đôi Pentronas, tháp Eiffel, tháp Sears, toà cao ốc Taipei 101 ... mà không cần thiết bị hỗ trợ nào.

Thu Thảo
Theo ANI

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá