Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama

Với vai trò là đội trưởng đội an ninh của tổng thống, ông Joe Clancy luôn theo sát Tổng thống Obama ở khoảng cách gần nhất để sẵn sàng bảo vệ người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ.

Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 1

Ông Joe Clancy cùng Tổng thống Obama và đoàn bảo vệ đi bộ qua đại lộ Pensylvania để trở về Nhà Trắng ngày 1/3/2010. Clancy đã có hơn 27 năm kinh nghiệm làm việc trong Cơ quan Mật vụ Mỹ, sau đó được chỉ định làm trưởng đoàn an ninh bảo vệ tổng thống từ ngày 1/2/2009. Ảnh: AP.

Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 2

Clancy mở cửa xe chở tổng thống khi ông Obama đến căn cứ không quân Andrews ngày 12/2/2009. Đến năm 2011, Clancy rời Cơ quan Mật vụ để chuyển sang làm việc tại một công ty an ninh tư nhân. Vào tháng 2/2015, ông quay trở lại Nhà Trắng và được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Cơ quan Mật vụ, với nhiệm vụ chấn chỉnh đơn vị này sau hàng loạt bê bối. Ảnh: Corbis.

Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 3 Ông Clancy và các mật vụ canh gác trong lúc Tổng thống Obama tiếp xúc những người ủng hộ tại sân bay Fort Meyers ở bang Florida tháng 2/2009. Ảnh: Corbis.
Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 4 Tổng thống Obama và phu nhân bước đi trên đường sau khi thực hiện lễ tuyên thệ nhậm chức đầu tiên vào tháng 1/2009. Giám đốc Mật vụ Clancy đi bên trái họ. Ảnh: AP.
Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 5 Clancy đi cùng đoàn bảo vệ gia đình Tổng thống Obama khi đi dự một buổi cầu nguyện ở nhà thờ tại thủ đô Washington, D.C. vào tháng 10/2009. Ảnh: AP.
Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 6 Tổng thống Obama trao đổi với Thủ tướng Anh David Cameron khi họ đang dự hội nghị cấp cao G8 ở Toronto, Canada vào ngày 26/6/2010. Ông Clancy đi sát bên tổng thống nhưng không che ô dù trời mưa. Ảnh: Reuters.
Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 7 Ông Clancy và đồng nghiệp tiến sát đến Tổng thống Obama để canh chừng, khi tổng thống muốn bắt tay với người dân bên ngoài một cửa hàng ở Seattle vào tháng 10/2010. Ảnh: AFP.
Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 8 Khi Tổng thống Obama trò chuyện cùng cựu tổng thống Clinton, ông Clancy đưa mắt dò quét đám đông xung quanh khu vực sự kiện buổi lễ tưởng niệm một vị thượng nghị sĩ vào tháng 7/2010. Ảnh: AP.
Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 9 Ông Clancy theo dõi đoàn báo chí đến chụp hình Tổng thống Obama tại một sự kiện ở Nhà Trắng vào tháng 10/2010. Ảnh: AFP.
Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 10 Khi Tổng thống Obama trao đổi với các quan chức và chuyên gia ở Trung tâm chống khủng bố quốc gia (tại bang Virginia, năm 2009), Giám đốc mật vụ Clancy đứng bên cạnh bàn họp để canh chừng. Ảnh: White House.
Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 11 Ông James Jones, khi đó là cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, cùng ông Clancy thảo luận về kế hoạch an ninh cho chuyến thăm Baghdad của Tổng thống Obama vào năm 2009. Ảnh: White House.
Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 12 Ông Clancy (trái) và các mật vụ luôn tiến sát tổng thống trong những trường hợp ông muốn tiếp xúc cử tri ủng hộ, như tại buổi phát biểu về chương trình cải cách chăm sóc y tế ở Đại học George Mason, bang Virginia, tháng 3/2010. Ảnh: AP.
Người 'như hình với bóng' bảo vệ Tổng thống Obama - ảnh 13 Ông Clancy cùng đồng nghiệp canh chừng bên dưới thang lên máy bay khi Tổng thống Obama bước lên Không lực 1 để đi từ bang Colorado đến thành phố Las Vegas hồi tháng 2/2010. Ảnh: White House.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá