Người nước ngoài điều khiển dù bay gắn động cơ ngắm cảnh Vũng Tàu

TPO -Người dân Bà Rịa - Vũng Tàu bất ngờ thấy một người điều khiển dù bay gắn động cơ trên bầu trời.

Người nước ngoài điều khiển dù bay gắn động cơ ngắm cảnh Vũng Tàu

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ.

Sáng 23-10, tại khu vực mũi Nghinh Phong (phường 2, TP.Vũng Tàu), Bộ đội Biên phòng BR-VT, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh BR-VT đã lập biên bản đối với ông Lethen Victor Bruno, SN1969, quốc tịch Hungary về hành vi điều khiển dù bay có gắn động cơ trái phép, khi ông này vừa hạ cánh xuống mặt đất và tạm giữ chiếc dù bay của ông này.

Được biết các ngày 20, 21 và 22-10 Biên phòng BR-VT phát hiện một người nước ngoài điều khiển dù bay có gắn động cơ bay ở độ cao khoảng 250m trên bầu trời TP.Vũng Tàu và các huyện Long Điền, Đất Đỏ, Tân Thành( BR-VT) .Tuy nhiên cơ quan này không thể liên lạc và buộc người này ‘hạ cánh’’.

Qua quan sát và theo dõi Bộ đội Biên phòng đã dự đoán nơi thiết bị này hạ cánh nên đã phối hợp với Công an và Bộ chỉ huy quân sự cùng xử lý. Xác minh ban đầu được biết, ngày 5-10-2012 ông Lethen Victor Bruno là công nhân xây dựng, nhập cảnh vào Việt Nam (qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất) để đi du lịch. Ông Lethen Victor Bruno mang theo 1 dù bay có gắn động cơ hiệu Walbro do Ba Lan sản xuất. Tại Vũng Tàu, ông này nổi hứng điều khiển dù bay lòng vòng trên bầu trời để… ngắm cảnh, khi không có giấy phép bay của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá