Người Pháp 72 tuổi, du lịch xuyên Đại Tây Dương trong 4 tháng

TPO - Một người đàn ông quốc tịch Pháp 72 tuổi vừa kết thúc chuyến du lịch xuyên Đại Tây Dương bằng một con tàu hình thùng tự chế trong vòng 4 tháng.

Chuyến du lịch xuyên Đại Tây Dương đã kết thúc sau 4 tháng.
Chuyến du lịch xuyên Đại Tây Dương đã kết thúc sau 4 tháng.

Cuộc phiêu lưu của người phi công và lính nhảy dù đã nghỉ hưu Jean-Jacques Savin được theo dõi bởi hơn 23.000 người khi ông đăng thông tin cập nhật trên trang Facebook của mình.

Savin rời khỏi Quần đảo Canary phía tây châu Phi vào ngày 26/12, sau khoảng bốn tháng cuối cùng anh ta tuyên bố rằng nhiệm vụ của mình đã kết thúc.

Người Pháp 72 tuổi, du lịch xuyên Đại Tây Dương trong 4 tháng - ảnh 1  Ông đã lênh đênh trên biển 4 tháng mà không hề cảm thấy cô đơn

“Sau 122 ngày 9 tiếng, tôi có mặt trên vùng biển Caribê. Việc vượt Đại Tây Dương đã kết thúc. Cảm ơn tất cả các bạn”, Savin đã viết trong một email được trích dẫn bởi phương tiện truyền thông địa phương. 

Savin ban đầu đã hy vọng hoàn thành cuộc hành trình trong 3 tháng nhưng những cơn gió dữ dội đã làm chậm tiến độ của ông. Savin nói rằng anh ta hiện đang trôi dạt đến Florida, Mỹ và đang tìm kiếm một con tàu sẽ đưa anh ta về vị trí gần nhà nhất.

Người Pháp 72 tuổi, du lịch xuyên Đại Tây Dương trong 4 tháng - ảnh 2 Không gian sống bên trong con tàu hình thùng tự chế của Savin

Sinh tồn trong một khoang thùng dài 3m và rộng 2,10m, tuy nhiên Savin không có dấu hiệu nản lòng. Trong một cuộc gọi điện thoại vệ tinh trước đó vào tháng 4, ông nói rằng ông “không chán chút nào” như ông đã “trải qua cảm giác của tự do.” Với thói quen chèo thuyền Savin đã dành nhiều thời gian để thưởng thức “bình minh tráng lệ và hoàng hôn” và chiêm ngưỡng sự phong phú của động vật hoang dã của đại dương.

Người Pháp 72 tuổi, du lịch xuyên Đại Tây Dương trong 4 tháng - ảnh 3 Ông dành nhiều thời gian để thưởng thức bình minh và hoàng hôn trên biển

Khoang thùng rộng khoảng 6m2 cung cấp một không gian sống khá đầy đủ và có một cửa sổ trên sàn để nhìn được các động vật biển đi qua. Thùng được bọc nhựa và gia cố chắc chắn để không bị tác động bởi sóng hay các động vật biển nguy hiểm khác.

Người Pháp 72 tuổi, du lịch xuyên Đại Tây Dương trong 4 tháng - ảnh 4  Savin thiết kê một con tàu hình thùng tại xưởng đóng tàu ở tây nam nước Pháp 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng