Người Pháp trở về từ Syria sẽ bị theo dõi đặc biệt

TPO - Những công dân Pháp trở về từ Syria có thể sẽ phải trải qua chế độ theo dõi đặc biệt của các lực lượng an ninh Pháp. Những người thuộc đối tượng nghi vấn đặc biệt, thậm chí sẽ bị quản thúc tại gia.

Người Pháp trở về từ Syria sẽ bị theo dõi đặc biệt

Hãng RIA Novosti sáng nay 17/11 dẫn nguồn tin từ chính phủ Pháp cho biết, những người Pháp trở về từ Syria có thể sẽ bị cơ quan an ninh nước này quản thúc tại nhà nếu điều đó là cần thiết nhằm đảm bảo an ninh cho nước này sau vụ khủng bố đẫm máu khiến ít nhất 129 người thiệt mạng hồi cuối tuần trước.

Theo đó, các công dân Pháp trở về từ Syria sẽ được “theo dõi chặt chẽ”, và những người bị tình nghi đặc biệt, có thể bị cấm ra khỏi nhà.

Cũng theo nguồn tin, Paris hiện đang xem xét “chế độ giám sát đặc biệt” đối với bất kỳ công dân trở về từ Syria.

Trước đó vào hôm qua 16/11, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố Hiến pháp của nước này cần phải được sửa đổi nhằm đối phó hiệu quả hơn trong các tình huống khủng hoảng.

Phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Pháp, ông Hollande cho biết ông muốn luật pháp của nước này cho phép tước quyền công dân Pháp đối với những người có hai quốc tịch nếu họ bị kết tội khủng bố và những đối tượng này sẽ bị cấm vào Pháp nếu như họ lộ diện là “nguy cơ khủng bố.”

Cuộc tấn công khủng bố tại Paris vào hôm 13/11 vừa qua đã khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau đó thừa nhận gây ra các vụ tấn công này.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá