Người phát ngôn của ông Gaddafi bị bắt

TPO - Truyền hình Freedom TV có trụ sở tại Misrata, tây bắc Libya, ngày 29-9 đưa tin, Moussa Ibrahim - người phát ngôn dưới thời chính quyền của nhà lãnh đạo bị lật đổ Gaddafi - đã bị lực lượng của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) bắt giữ.

Người phát ngôn của ông Gaddafi bị bắt

Theo nguồn tin trên, các tay súng NTC bắt được Ibrahim vào đêm thứ tư, ở một khu vực gần Sirte - thành phố quê hương của ông Gaddafi. Một tay súng NTC cho biết, Ibrahim lẩn trốn trong nhóm thường dân, tìm cách chạy khỏi Sirte, nơi chiến sự vẫn đang diễn ra ác liệt giữa lực lượng của NTC và những người trung thành với ông Gaddafi.

Các bản tin truyền thông quốc tế cho biết, lực lượng NTC hiện đã chiếm quyền kiểm soát sân bay ở Sirte. Cùng với Bani Walid và Sabha, Sirte là "thành trì" còn lại của phe ủng hộ ông Gaddafi.

Từ khi diễn ra cuộc nội chiến Libya, ông Mussa Ibrahim luôn là người chủ trì các cuộc họp báo của chính quyền Gaddafi, nhằm lên án phe nổi loạn cũng như các cuộc không kích của NATO. Sau khi Tripoli thất thủ, ông Ibrahim không còn "xuất đầu lộ diện" nhưng vẫn liên tục tung ra các đoạn băng ghi âm tuyên bố về tình hình của nhà lãnh đạo bị lật đổ Gaddafi. Mặc dù từ chối bình luận về nơi ẩn náu của ông Gaddafi song Ibrahim khẳng định rằng "đại tá"Gaddafi đang ở Libya.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá