Người phát ngôn của tổng thống Hàn Quốc từ chức vì cáo buộc đầu cơ nhà đất

TPO - Ông Kim Eui-kyeom, người phát ngôn của tổng thống Hàn Quốc đã đệ đơn từ chức sau những cáo buộc cho rằng, ông đã đầu cơ vào một dự án bất động sản tại khu tái phát triển đô thị sang trọng tại Seoul.

Người phát ngôn của Nhà Xanh Kim Eui-kyeom tuyên bố từ chức.
Người phát ngôn của Nhà Xanh Kim Eui-kyeom tuyên bố từ chức.

Ông Kim đã buộc phải từ chức trong bối cảnh có những thông tin cho rằng, ông đã mua một tòa nhà ở phía tây Seoul với giá khoảng 2,6 tỷ won (2,28 triệu USD) vào tháng 7 năm ngoái, bằng cách vay một khoản vay ngân hàng trị giá 1 tỷ won.

Hợp đồng mua nhà đã được chốt vào đúng thời điểm chính phủ công bố các biện pháp cứng rắn hơn để kiềm chế giá nhà đất tăng vọt và ngăn chặn đầu cơ bất động sản quá nóng, đặc biệt là trong các khu vực tái phát triển.

Phát biểu trong một thông điệp gửi các phóng viên, ông Kim nói: "Khi tôi quyết định ra đi, gương mặt của các phóng viên đưa tin tại văn phòng tổng thống đã đập vào  trong tâm trí tôi trước tiên”.

Ông cho biết thêm: “Vợ tôi đã đưa ra quyết định (mua tòa nhà) mà không có sự tư vấn của tôi, nhưng tất cả là lỗi của tôi".

Động thái này được đưa ra một ngày sau khi ông Kim khẳng định rằng việc mua không phải là một khoản đầu tư đầu cơ mà là cho kế hoạch nghỉ hưu của ông. Ông cũng lưu ý rằng ông đã không sở hữu một ngôi nhà trong nhiều thập kỷ qua.

Tuy nhiên, các đảng đối lập đã lên án ông Kim vì sự nghi ngờ về việc lạm dụng quyền hạn của Nhà Xanh. Họ nhấn mạnh rằng, một phát ngôn viên của tổng thống, người được cho là truyền đạt các chính sách quan trọng của chính phủ lại bị  cáo buộc đầu cơ bất động sản ở các khu vực tái phát triển, một điều mà người dân thường không thể mơ tới.

Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng