Người phát ngôn Hàn Quốc giải thích tình hình đất nước

TPO - Ngay sau khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc phế truất chức vụ tổng thống của bà Park Geun Hye, người phát ngôn của Chính phủ Hàn Quốc đã có thư ngỏ gửi các cơ quan báo chí quốc tế để giải thích tình hình đất nước.

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm 10/3 đã phế truất chức vụ của bà Park, khiến bà trở thành tổng thống dân cử đầu tiên của nước này bị buộc rời nhiệm sở.
Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm 10/3 đã phế truất chức vụ của bà Park, khiến bà trở thành tổng thống dân cử đầu tiên của nước này bị buộc rời nhiệm sở.
Trong thư ngỏ, ông Song Sookeun, quyền Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc kiêm người phát ngôn của Chính phủ Hàn Quốc, viết: “Tôi viết thư này để thông báo cho các bạn biết  về những phương hướng mà chính phủ Hàn Quốc sẽ thực hiện trong việc điều hành các vấn đề quốc gia theo quyết định của Tòa án Hiến pháp. Tôi hy vọng bức thư ngắn này sẽ giúp ích cho bạn với một cái nhìn rõ ràng hơn về tình hình Hàn Quốc.”

Ông Song Sookeun cũng thông báo rằng, trong bối cảnh Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc phế truất chức vụ tổng thống của bà Park Geun Hye,  Chính phủ Hàn Quốc đã và đang thực hiện các công việc quốc gia một cách ổn định, với tất cả các bộ, cơ quan hoạt động như thường lệ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống và Thủ tướng tạm quyền.

Ông  Song Sookeun khẳng định, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục duy trì an ninh vững chắc, đồng thời tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để kiên quyết đáp trả lại bất cứ hành động khiêu khích nào.

Ông Song Sookeun  cũng cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đã theo dõi và quản lý thị trường tài chính và ngoại hối một cách ổn định, duy trì xếp hạng tín dụng, nhanh chóng đối phó với những thay đổi.

“Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiến hành bầu cử tổng thống một cách công bằng và minh bạch trong vòng 60 ngày và sẽ có những nỗ lực đặc biệt trong việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi theo các thủ tục dân chủ để có thể thành lập một chính quyền ổn định”, ông Song Sookeun nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng