Người phụ nữ bí ẩn bên cạnh Kim Jong Un đã có chồng và một con?

TPO- Theo nhiều báo cáo, người phụ nữ xuất hiện cùng Kim Jong Un trong một số sự kiện gần đây đã từng lấy chồng và có một đứa con.

Người phụ nữ cạnh Kim Jong Un là cô Hyon Song Wol, từng là một ca sỹ nổi tiếng của Triều Tiên
Người phụ nữ cạnh Kim Jong Un là cô Hyon Song Wol, từng là một ca sỹ nổi tiếng của Triều Tiên

Các nguồn tin tình báo của Hàn Quốc cho biết, người phụ nữ này tên Hyon Song Wol, từng là ca sỹ hát chính trong Ban nhạc Điện tử Bochonbo rất nổi tiếng ở Triều Tiên.

Sự nghiệp của cô ở đỉnh cao vào năm 2005. Những bài hát như Bước chân người lính, Tôi yêu Bình Nhưỡng, Chúng tôi – những người lính của Đảng đã làm nên tên tuổi của Hyon Song Wol.

Hyon bỗng nhiên không xuất hiện trước công chúng vào thời điểm Kim Jong Un được quyết định là người thừa kế sự nghiệp của cha mình, cố Chủ tịch Kim Jong Il.

Một số báo cáo khác cho hay cố Chủ tịch Kim Jong Il từng lệnh cho con trai cắt đứt mối quan hệ với Hyon. Sau đó, Hyon đã cưới một sỹ quan quân đội Triều Tiên và có một đứa con.

Đầu tháng ba vừa qua, cô bỗng xuất hiện trước công chúng khi đang mang thai. Cô biểu diễn một tiết mục ở Bình Nhưỡng để kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, khi đó Kim Jong Un cũng có mặt.

Nhật báo JoongAng của Seoul trích lời một nhân viên tình báo của Hàn Quốc: “Hai người quen biết nhau từ thuở thiếu thời và tin đồn về quan hệ tình cảm giữa hai người đều được giới thượng lưu ở Bình Nhưỡng biết đến”.

Các cơ quan tình báo cũng cho rằng hai người bắt đầu có quan hệ tình cảm từ 10 năm trước, khi ông Kim hoàn thành việc học và từ Thụy Sỹ về nước.

Do bị cha mình phải đối, mới đây, kể từ tháng 12 năm ngoái ông Kim mới bắt đầu nối lại tình bạn với cô. Cũng có nhiều suy đoán rằng Kim Jong Un đã giao cho cô Hyon quản lý các đoàn nghệ thuật nhà nước đợt gần đây.

Trước đó cũng có những lời đồn đoán rằng người phụ nữ bí ẩn bên cạnh Kim Jong Un là em gái của ông, tên Kim Yeo Jong. Lý do cô xuất hiện trước công chúng là để thể hiện tình cảm gia đình gần gũi của nhà lãnh đạo trẻ.

Tuy nhiên, ông Toshimitsu Shigemura, giáo sư tại trường đại học Waseda của Tokyo, cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về lãnh đạo Triều Tiên, tin rằng người phụ nữ bí ẩn đó là vợ của Kim Jong Un và cô đang chờ được giới thiệu chính thức đến người dân Triều Tiên.

Giáo sư cũng nói thêm rằng nhà lãnh đạo trẻ cũng đã vắng bóng vài tuần nay, trái ngược với việc xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện truyền thông nhà nước vào nửa đầu năm nay. Giáo sư Shigemura cũng cho rằng việc ông Kim vắng mặt là để chuẩn bị cho việc giới thiệu vợ trước công chúng.

Phan Yến
Theo Telegraph

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng