Người phụ nữ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì ca ngợi Triều Tiên

TPO - Một quan chức tại Hàn Quốc ngày 12/1 cho hay, một phụ nữ người Mỹ gốc Hàn vừa bị trục xuất khỏi nước này sau những điều tra cho thấy cô này có nhiều lời nhận xét mang tính “ca ngợi Triều Tiên”.

Shin Eun-mi. Ảnh: Yonhap News.
Shin Eun-mi. Ảnh: Yonhap News.

Theo Reuters, cô Shin Eun-mi, một người Mỹ gốc Hàn quay trở lại Hàn Quốc với tư cách du khách vào năm 2013. Tuy nhiên, trong những bài nói chuyện cũng như các bài viết trên mạng, cô này thường xuyên có những lời lẽ “ca ngợi Triều Tiên”. 

Sau quá trình điều tra, cô Eun-mi đã bị trục xuất ngày 10/1 và không được phép quay trở lại Hàn Quốc trong vòng 5 năm tới.

“Cô ta bị trục xuất vì vi phạm luật nhập cư và luật An ninh Quốc gia. Cô ta được đưa tới sân bay và bị trục xuất, đồng thời bị cấm quay trở lại Hàn Quốc trong vòng 5 năm tới”, một quan chức của Bộ Tư Pháp Hàn Quốc (giấu tên) cho hay.

Hãng tin Yonhap cho hay, Eun-mi lên máy bay ngày 10/1 và hạ cánh tại sân bay Los Angeles cùng ngày. Theo báo cáo, một cuộc ẩu đả nổ ra tại sân bay giữa những người ủng hộ và phản đối cô Eun-mi.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên, Eun-mi cho hay, cô bị trục xuất nhưng “tình yêu của tôi dành cho quê hương không bao giờ bị trục xuất”.

Reuters trích dẫn thông tin từ Luật An ninh Quốc gia Hàn Quốc rằng, nước này cấm người Hàn Quốc công khai ca ngợi chế độ Triều Tiên.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng