Người phụ nữ giàu nhất Nga thắng kiện tạp chí Forbes

TP - Yelena Baturina, người phụ nữ giàu nhất nước Nga, đã giành chiến thắng trong vụ kiện chống lại tạp chí Forbes vì đã bôi nhọ danh dự của bà.

Bà Yelena (phải) và chồng là Thị trưởng Matxcơva
Trong một bài báo, tạp chí Forbes ấn bản tiếng Nga số tháng 12/2006 viết rằng bà Yelena đã lợi dụng ảnh hưởng của người chồng Thị trưởng Matxcơva, ông Yuri Luzhkov, để mang về những khoản lợi ích lớn cho tập đoàn Inteko của bà.

Tạp chí Forbes còn cho rằng bà Yelena đang sắp xếp lại việc kinh doanh của tập đoàn để chuẩn bị cho việc người chồng Thị trưởng sẽ về hưu.

Người phụ nữ giàu nhất nước Nga đệ đơn lên toà án, kiện ông Maksim Kashulinsky, Tổng biên tập chí Forbes (ấn phẩm tiếng Nga), đã bôi nhọ danh dự của bà và ảnh hưởng tới uy tín của tập đoàn Inteko qua bài báo dài 7 trang. Thị trưởng Luzhkov cũng luôn bác bỏ mọi lời đồn về việc tập đoàn của vợ mình được hưởng lợi nhờ vị trí của ông.

Toà án Nga ngày 21/3 tuyên bố bà Yelena thắng kiện và buộc tạp chí Forbes và Tổng biên tập Maksim Kashulinsky phải bồi thường 110.000 rúp (4.224 USD). Số tiền bồi thường chỉ mang tính tượng trưng, nhưng ông Maksim Kashulinsky cho biết sẽ kháng cáo và chưa trả khoản tiền bồi thường tượng trưng trên cho đến khi có phán quyết của toà án cấp trên.

Theo tạp chí Forbes, tài sản của bà Yelena hiện lên tới hơn hơn 3 tỷ USD, giàu thứ 17 ở Nga và là phụ nữ duy nhất trong câu lạc bộ tỷ phú của nước này. Mặc dù thắng kiện tạp chí Forbes, nhưng bà Yelena sẽ tiếp tục phải ra tòa khi bị người em ruột Viktor Baturin kiện.

Ông em Viktor cho rằng bà chị Yelena đã sa thải mình một cách bất hợp pháp khỏi ghế Phó Chủ tịch tập đoàn Inteko do hai chị em thành lập từ năm 1991. Viktor còn bị tước quyền sở hữu cổ phiếu của tập đoàn. Ông Viktor kiện bà chị ra tòa và đòi được bồi thường xứng đáng.  

T.Đ
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng