Người phụ nữ gốc Việt cắm kim vào dâu tây ở Úc nghi vì thù sếp

TPO - Người phụ nữ có tên My Ut Trinh được cho là đã âm thầm cắm kim vào dâu tây để gây ảnh hưởng đến danh tiếng doanh nghiệp nơi bà làm việc.

Theo RT, bà My Ut Trinh (50 tuổi) rời Việt Nam đến Úc khi mới khoảng 20 tuổi.

Tại đây, bà được nhận quốc tịch Úc và làm việc trong khu vực giám sát của trang trại Berrylicious (Wamuran, bang Queensland).

Mới đây, bà Trinh bị cáo buộc cắm kim trong dâu tây của trang trại vì muốn hủy hoại danh tiếng của doanh nghiệp Berrylicious. Nhiều trái dâu bị cắm kim từ Berrylicious đã được phân phối đến các cửa hàng trên toàn nước Úc, khiến cộng đồng hoang mang và phẫn nộ.

Người phụ nữ gốc Việt cắm kim vào dâu tây ở Úc nghi vì thù sếp - ảnh 1 Bà My Ut Trinh. Ảnh: AAP

Nguyên nhân dẫn đến hành động này của bà Trinh được cho là do tư thù với chủ cũ, ông Kevin Tran, theo thông tin được công bố tại tòa án hôm nay, 12/11.

Theo 7 News, “Trinh đã nói với các đồng nghiệp rằng bà muốn doanh nghiệp sụp đổ và không thể tiếp tục kinh doanh”. Thậm chí, bà Trinh được cho là đã lên kế hoạch cẩn thận từ trước đó vài tháng.

Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận, và nguyên nhân chính xác khiến bà Trinh đẩy ngành công nghiệp trị giả nửa tỷ đô la của Úc đến chỗ lao đao vẫn chưa được công bố.

Người phụ nữ gốc Việt cắm kim vào dâu tây ở Úc nghi vì thù sếp - ảnh 2 Dâu tây bị cắm kim tiêm được phát hiện trên toàn nước Úc. Ảnh: Facebook

Khoảng 230 sự cố phát hiện đinh trong dâu tây đã được ghi nhận trên toàn nước Úc, ảnh hưởng đến 68 thương hiệu dâu tây.

My Ut Trinh bị cáo buộc sau khi cảnh sát phát hiện dấu vết DNA của bà trên những chiếc kim. Theo News.com.au, bà Trinh biết mình bị coi là nghi phạm từ ngày 12/9.

Cảnh sát trước đó mở cuộc điều tra vào ngày 9/9, sau khi một người đàn ông ở Queensland báo cáo việc nuốt phải một quả dâu tây bị cắm kim. Hai cư dân khác ở Victoria sau đó cũng lên tiếng về sự cố tương tự.

My Ut Trinh sẽ bị tạm giam đến ngày 22/11. Bà bị truy tố với 7 tội danh liên quan đến làm nhiễm bẩn thực phẩm, và phải đối mặt với mức án 10 năm tù giam nếu bị kết tội.

Theo RT, News.com.au

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng