DMCA.com Protection Status

Người phụ nữ không tay đầu tiên trên thế giới biết lái máy bay

Khi sinh ra đã thiếu mất đôi tay nhưng Jessica Cox không chịu đầu hàng số phận. Không chỉ sống và làm việc được như những người bình thường mà cô còn trở thành người phụ nữ không tay đầu tiên trên thế giới có thể lái máy bay.

Người phụ nữ không tay đầu tiên trên thế giới biết lái máy bay

Vượt lên số phận

Jessica Cox, 32 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Tucson, bang Arizona, Mỹ đã trở thành một tấm gương vượt lên số phận khiến ai cũng phải thán phục. Được sinh ra trong một gia đình thượng lưu ở Mỹ nhưng thật không may mắn khi mang thai cô, mẹ cô đã bị mắc một chứng bệnh do virut nên khi sinh ra cô đã không có cả hai tay. Nhìn cô con gái tật nguyền mà cha mẹ cô không khỏi đau lòng. 

Từ khi mới sinh ra, Jessica Cox đã tỏ ra là một cô gái mạnh mẽ bởi mặc dù không có tay nhưng cô luôn nỗ lực cố gắng để điều khiển mọi việc bằng đôi chân của mình. Cho đến khi lớn lên thì Jessica Cox dường như không còn cần đến đôi tay bởi tất cả mọi việc đối với cô đã thật dễ dàng. Nhưng sự thật để có được sự dễ dàng đó thì cô đã phải trải qua những nỗ lực, những khổ luyện thấm đẫm mồ hôi và nước mắt. 

Không bị tự ti hay mặc cảm về ngoại hình của mình trong khi có rất nhiều bạn bè không chia sẻ mà còn trêu chọc, Jessica Cox vẫn tự tin đến trường và sống vui vẻ như tất cả những bạn bè khác. Cha mẹ cũng như những người thân của Jessica Cox luôn ở bên cạnh để động viên và theo dõi cô từng ngày. Họ muốn giúp đỡ cô bằng mọi cách nhưng Jessica Cox đã tự nhắc nhở động viên bản thân mình không được đầu hàng trước số phận. Cô luôn nghĩ rằng cuộc đời không ai mất hết mọi thứ nên cô phải sống và làm việc để không trở thành một người thừa của gia đình, của xã hội. 

Bác sỹ khuyên cô nên đeo tay giả và gia đình cô cũng khuyên cô rằng nếu như có một đôi tay giả thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đeo tay giả, Jessica Cox đã quyết định từ bỏ bởi cô cho rằng không có tay nhưng cô vẫn còn đôi chân lành lặn. 

Jessica Cox đã làm được tất cả những việc cô muốn và cô chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng không có gì là không thể. Jessica Cox nói rằng việc đeo tay giả đã khiến cô không có cảm giác thực và không có gì có thể thay thế được khả năng xúc giác của xương và da thịt. Không có tay nhưng đôi chân của cô có thể mang lại cảm giác cho cô để cô dễ dàng làm được mọi việc bằng chính cảm xúc của mình. 

Không may sinh ra thiếu mất đôi tay, thế nhưng những gì mà người phụ nữ này làm được khiến ai cũng phải thán phục. Cô có thể chơi đàn, lướt ván, bơi lặn và thậm chí là lái máy bay chỉ với đôi chân của mình.

Nghị lực phi thường

Năm 3 tuổi, Jessica Cox đã theo học lớp thể dục dụng cụ. Cha mẹ cô đau đớn như đứt từng khúc ruột khi chứng kiến cô con gái tập luyện khổ cực. Mẹ cô còn khuyên cô nên bỏ cuộc bởi nếu không cô sẽ phải chịu đau đớn nhưng Jessica Cox, một cô bé chỉ mới 3 tuổi vẫn cương quyết theo đuổi môn thể dục dụng cụ. Không ít lần đôi chân của cô rớm máu, nước mắt chảy ra nhưng nhất định cô bé vẫn tập và tập. 

5 tuổi, Jessica Cox bắt đầu học bơi, 6 tuổi đi học khiêu vũ, làm người mẫu rồi đến năm 10 tuổi cô đến với môn Taekwondo. Với tất cả những môn học này đối với một đứa trẻ bình thường đã là rất khó khăn chứ chưa nói đến một đứa trẻ không tay như Jessica Cox. Vậy mà cô vẫn chứng minh được với mọi người rằng cô đã làm được tất cả. 

Người phụ nữ không tay đầu tiên trên thế giới biết lái máy bay - ảnh 1
Không môn nào cô chịu từ bỏ cho dù khó khăn đến đâu. Nước mắt cứ rơi, máu cứ chảy nhưng Jessica Cox vẫn miệt mài tập luyện để chiến thắng chính bản thân mình. Những điều mà Jessica Cox làm được trở nên phi thường và khiến mọi người ngỡ ngàng thán phục. Cha mẹ cô dường như không còn nghĩ đến nỗi đau mà cô con gái đã phải gánh chịu, họ chỉ còn niềm tự hào, tình thương dành cho cô.

Năm 2008, Jessica Cox đã làm được một điều phi thường, đó là cô đã nhận được bằng lái máy bay bằng chân. Jessica Cox đã trở thành người phụ nữ không tay đầu tiên trên thế giới có thể lái máy bay, thành tích đáng ngưỡng mộ này đã giúp cô ghi danh vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

 Để làm được điều này, Jessica phải mất 3 năm tập luyện với 3 loại máy bay khác nhau, theo học 3 giáo viên khác nhau và trải qua 80 giờ bay ở 3 bang của Mỹ. Không cần phải nói ra thì mọi người cũng biết được sự khó khăn để có thể lái được máy bay đối với một người bình thường chứ chưa ai dám nghĩ đến với một người không tay như Jessica Cox. Ngoài việc trở thành người phụ nữ không tay đầu tiên trên thế giới biết lái máy bay, Jessica Cox còn là người không tay đầu tiên đạt đai đen Taekwondo do Hiệp hội Taekwondo Mỹ công nhận.

Jessica Cox đã sớm chứng minh được rằng cô có thể làm được mọi thứ mà những người lành lặn bình thường làm được, thậm chí còn hơn như thế. "Những người bình thường nhìn nhận việc tôi không có tay là một điều hạn chế, tuy nhiên tôi đã chứng minh rằng họ sai. Tôi làm được mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng", Jessica Cox  tự hào nói.

Điều hạnh phúc hơn nữa là khi Jessica Cox gặp được người đàn ông của đời mình và cô đã chứng minh được rằng tình trạng khuyết tật của bản thân không phải là rào cản của tình yêu. Patrick Chamberlain, 30 tuổi, là giáo viên Taekwondo của Jessica Cox đã dành trọn vẹn tình yêu cũng như sự ngưỡng mộ của mình cho Jessica Cox. 

Người phụ nữ không tay đầu tiên trên thế giới biết lái máy bay - ảnh 2 Jessica Cox.
Tình yêu của họ được bạn bè, người thân ủng hộ nhưng cũng có rất nhiều người không tin vào điều đó. Nhưng thực tế đã được chứng minh bằng một đám cưới hạnh phúc. "Jessica và tôi hẹn hò vài tháng và rồi tôi nhận ra cô ấy là người phụ nữ mà tôi muốn cưới. Cô ấy mạnh mẽ, tích cực và không gì ngăn cản được", anh Patrick Chamberlain chia sẻ về người vợ đặc biệt của mình.

Dù khi đã có chồng bên cạnh nhưng Jessica Cox vẫn giữ thói quen tự làm lấy mọi việc, cô tự mặc quần áo, tự lái xe, đánh máy và thậm chí là chơi piano một cách hoàn hảo. Điều duy nhất mà Jessica Cox cần chồng giúp đỡ là làm tóc. Patrick đã không ngại học làm nhiều kiểu tóc như buộc đuôi ngựa, búi hay thắt bím để giúp vợ làm đẹp và không bị khó chịu vì tóc dính vào mặt.

Hiện tại, Jessica đã trở thành một người diễn thuyết, cô cùng chồng đi làm và du lịch khắp nơi trên thế giới. Công việc của cô giúp truyền cảm hứng và động lực cho nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Nói về gia đình và con cái, Jessica Cox tự tin cho biết: "Nếu như có một đứa con không tay, chúng tôi cũng sẽ không ngần ngại, tôi đã sống ổn mà không cần có tay. Tôi muốn được diễn thuyết ở những quốc gia khác và thay đổi thái độ của mọi người về người khuyết tật". 

Cuộc sống của cô thật sự vui vẻ và hạnh phúc bởi cô đã biết tận dụng những thế mạnh của mình, biết hưởng thụ cuộc sống cho dù cô đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Ý chí, nghị lực và niềm tin vào cuộc sống đã giúp cho Jessica Cox vượt qua mọi trở ngại. 

Trong những bài diễn thuyết của mình, Jessica Cox luôn nói về niềm tin và những điều thực tế trong cuộc sống, không có gì là không thể nếu như có niềm tin và nghị lực, không có gì là dễ dàng kể cả đối với những người bình thường, không có gì là quá khó khăn đối với những ai không bình thường. Những gì Jessica Cox nói được cô đều làm được để minh chứng rằng những lời nói không phải chỉ là lời nói.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng