Bangladesh:

Người phụ nữ la hét cầu cứu vì bị chồng tạt axit

TPO - Một người phụ nữ ở Bangladesh đã bị chồng tạt axit gây bỏng nặng sau cuộc cãi vã. Cô gái được những người dân tới cứu giúp sau khi nghe thấy tiếng la hét kêu cứu.

Tania Parvin trong bệnh viện. Ảnh: Dailymail
Tania Parvin trong bệnh viện. Ảnh: Dailymail

Ngồi trên giường bệnh, cô Tania Parvin, sống tại Bangladesh đau đớn vì những vết thương trên cơ thể vì bị tạt axit. Đáng nói hơn, người ra tay tấn công lại chính là chồng cô. 

Dailymail đưa tin, Tania Parvin (25 tuổi) được đưa tới bệnh viện Đại học Y Dhaka trong tình trạng bỏng nặng ở bên mặt trái, cánh tay và một phần trên cơ thể. Parvin buồn bã nhìn cánh tay và người bị quấn đầy băng trắng. Cô đau đớn kể lại, cô bị chồng tạt axit vào người sau khi cãi nhau chỉ vì vấn đề nhỏ nhặt.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 27/2 (giờ địa phương) trong lúc Parvin đang chuẩn bị đi cầu nguyện. Những người dân địa phương đã vội vã tới cứu giúp sau khi nghe thấy tiếng la hét của cô và đưa tới bệnh viện ở thủ đô Dhaka.

Người phụ nữ trẻ trên là một trong số hàng nghìn nạn nhân của các vụ tấn công bằng axit tại Bangladesh. Theo báo cáo của tổ chức Acid Survivors Foundation, trong khoảng từ năm 1999 - 2015, khoảng hơn 1.800 nạn nhân trong các vụ tạt axit là phụ nữ và hơn 800 nạn nhân là trẻ em.

Hồi đầu tháng 2/2016, một cô gái 23 tuổi ở Bangladesh cũng bị chính người chồng tạt axit vào mặt vì tranh chấp… của hồi môn.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng