Người phụ nữ mang bầu 17 tháng vẫn chưa sinh

TPO - Một phụ nữ Trung Quốc có tên Wang Shi cho biết cô đã mang bầu suốt 17 tháng nhưng vẫn chưa được bác sĩ chỉ định mổ vì thai nhi mới phát triển đến giai đoạn 2.

Wang Shi mang thai suốt 17 tháng.
Wang Shi mang thai suốt 17 tháng.

Wang Shi (một phụ nữ Trung Quốc) cho biết cô bắt đầu mang thai từ tháng 2/2015. Đến ngày 15/11/2015, khi đủ 9 tháng 10 ngày, Wang Shi cùng chồng Kang Zhiwei đến bệnh viện để chuẩn bị sinh con thì được các bác sĩ tại tỉnh Hồ Nam cho biết thai nhi vẫn đang ở giai đoạn 2, tức là chưa phát triển đầy đủ. 

Nguyên nhân được cho là do Wang Shi mắc một bệnh hiếm về nhau thai mà chỉ khoảng 1/200 phụ nữ mang bầu mắc phải.

Sau đó, cứ khoảng 1 tuần đến 10 ngày, Wang Shi và chồng lại đến bệnh viện để kiểm tra xem mình đã đủ điều kiện sinh con chưa. “Riêng tiền kiểm tra đã tốn của tôi khoảng 1 vạn tệ (tương đương khoảng 35 triệu đồng). Giờ tôi đã mất hết kiên nhẫn”, Wang Shi nói.

Tính đến thời điểm hiện tại, Wang Shi đã mang bầu 17 tháng và tăng 25,2kg. Wang cho biết cô cảm thấy cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và không hề mệt mỏi khi phải vác bụng bầu đi khắp nơi. Tuy nhiên, việc mang thai quá lâu khiến Wang bị gia đình và hàng xóm kì thị.

Wang nói: “Tôi xấu hổ vì mình mang bầu quá lâu. Tôi mong rằng mình có thể sinh con vào tháng tới.”

Người phụ nữ mang bầu 17 tháng vẫn chưa sinh - ảnh 1 Giấy khám sức khỏe xác nhận Wang Shi đang mang thai và ngày dự sinh là tháng 11/2015.
Theo lời Wang, em bé hiện tại đã đạt cân nặng 3,8kg và cô sẽ yêu cầu bác sĩ mổ bắt con vào tháng tới, khi cô chạm ngưỡng tháng thứ 18 của thai kì.
  

Nếu thực sự toàn bộ những chia sẻ và hồ sơ bệnh án của Wang Shi là thật, rất có thể cô sẽ trở thành người phụ nữ mang bầu lâu nhất thế giới.

Kỉ lục “người mang bầu lâu nhất” hiện thuộc về một phụ nữ có tên Beulah Hunter, được xác lập vào năm 1945. Vào thời điểm đó, Beulah Hunter mang bầu suốt 375 ngày (hơn 12 tháng) mới sinh con.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá