Người phụ nữ mang khối u 95 kg trong bụng suốt 5 năm

TPO - Sau suốt 5 năm mang trong người khối u buồng trứng nặng tới 95kg, cuối cùng chị Kamlesh Devi, 45 tuổi, ở Meerut, Uttar Pradesh, Ấn Độ quyết định tới gặp bác sỹ để phẫu thuật.

Chị Kamlesh Devi phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng đồng hồ để lấy khối u nặng 95kg
Chị Kamlesh Devi phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng đồng hồ để lấy khối u nặng 95kg

Dù chịu nhiều đau đớn vì khối u quá lớn, nhưng chị Devi cho biết, chồng chị không cho đi khám vì sợ tốn tiền. Chiều lòng chồng nên chị đành chịu đựng suốt 5 năm.

Tuy nhiên, 6 tháng trước, chồng chị đột ngột qua đời nên chị quyết định đi gặp bác sỹ. May mắn là chị được chữa trị miễn phí theo chương trình hỗ trợ người nghèo ở Ấn Độ.

Ca phẫu thuật gỡ bỏ khối u khổng lồ ở buồng trứng bên phải kéo dài suốt 3 tiếng diễn ra hôm 6/6 vừa qua.

Người phụ nữ mang khối u 95 kg trong bụng suốt 5 năm - ảnh 1Hình ảnh X-quang
Bác sỹ A S Jaggi, 60 tuổi cho biết: “Cô ấy rất đau đớn khi tới bệnh viện. Khối u đã bắt đầu bị rỉ nước, nếu khám muộn hơn có thể cô đã chết”.

Bác sỹ nói thêm: “Cô được truyền 3 đơn vị máu trong cuộc phẫu thuật và được giữ trong phòng chăm sóc đặc biệt 1 ngày. Hiện cô đang phục hồi tốt, chúng tôi đang chờ đợi kết quả xét nghiệm khối u”.

“Cả sự nghiệp của tôi chưa bao giờ thấy khối u lớn đến vậy. U buồng trứng là bệnh phổ biến nhưng thường khối u không phát triển đến mức này. Khối u dài tới 92 cm, rộng 61 cm. Khối u đã được đưa tới phòng thí nghiệm bệnh lý để kiểm tra”, theo bác sỹ Jaggi.

Bác sỹ Jaggi nói thêm, bệnh viện cũng đã liên hệ với Sách Kỉ lục Limca, phiên bản Ấn Độ của kỉ lục Guiness về trường hợp của chị Devi.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá