Người phụ nữ nhảy cầu trong vụ khủng bố tòa Quốc hội Anh qua đời

TPO - Andreea Cristea, người phụ nữ nhảy xuống sông Thames để tránh “xe điên” trong vụ khủng bố tòa Quốc hội Anh hồi tháng trước, đã qua đời sau hai tuần giành giật sự sống trong bệnh viện.

Người phụ nữ nhảy sông Thames trong vụ tấn công tòa Quốc hội Anh ở London ngày 22/3.
Người phụ nữ nhảy sông Thames trong vụ tấn công tòa Quốc hội Anh ở London ngày 22/3.

Sau vụ tấn công tòa Quốc hội Anh hôm 22/3 vừa qua, một đoạn video gây sốc được lan truyền trên các phương tiện truyền thông cho thấy, khi chiếc xe của kẻ khủng bố lao nhanh trên cầu Westminster, một phụ nữ được cho là nhảy xuống sông Thames để tránh “xe điên”.

Nạn nhân là Andreea Cristea (31 tuổi), một du khách người Romania. Cô có mặt tại London thời điểm xảy ra vụ tấn công với bạn trai Andrei Burnaz, người bị gãy chân trong vụ việc.

Người phụ nữ nhảy cầu trong vụ khủng bố tòa Quốc hội Anh qua đời - ảnh 1 Andreea Cristea qua đời sau 2 tuần điều trị.

Scotland Yard đưa tin, sau khi được cứu từ dưới sông Thames, Cristea nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của cô vẫn không chuyển biến tốt và ngày 6/4 vừa qua, cô đã trút hơi thở cuối cùng.

“Sau hai tuần chiến đấu vì sự sống, Andreea yêu quý và không thể thay thế, con gái, chị gái, người yêu, người bạn đáng tin cậy, đã qua đời sau vụ tấn công nhẫn tâm và vô nhân tính. Cô ấy sẽ mãi như ánh sáng soi rọi trái tim chúng tôi”, gia đình nạn nhân chia sẻ.

Người phụ nữ nhảy cầu trong vụ khủng bố tòa Quốc hội Anh qua đời - ảnh 2 Andrei Burnaz, bạn trai của Cristea, trong một buổi tưởng niệm các nạn nhân. Được biết, anh dự tính cầu hôn bạn gái trong chuyến đi du lịch London.

Cũng theo gia đình Cristea, họ sẽ dành toàn bộ số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ cho Cristea để làm từ thiện. Sự ra đi của Cristea đã nâng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại London vừa qua lên 5 người.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá