Người phụ nữ sinh con ở tuổi 61 nhờ thụ tinh ống nghiệm

TPO - Bà Liu Hongmei vừa trở thành sản phụ cao tuổi thứ hai ở Trung Quốc sau khi hạ sinh em bé ở tuổi 61.

Vợ chồng bà Liu hạnh phúc bên con.
Vợ chồng bà Liu hạnh phúc bên con.

Sau cái chết của con gái 30 tuổi, bà Liu Hongmei quyết định làm mẹ thêm một lần nữa thông qua phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF). 

Kết quả, ngày 27/6 vừa qua, bà hạ sinh một em bé trên bàn mổ với sự hỗ trợ của ekip các bác sĩ thuộc Bệnh viện Phụ nữ liên kết với trường Y của Đại học Chiết Giang, Trung Quốc.

Hai mẹ con sản phụ Liu đều ở tình trạng ổn định, báo China Daily trích dẫn lời của phát ngôn viên bệnh viện Sun Meiyan. Trước đó, bà Liu phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong quá trình mang thai như chảy máu và các biến chứng khác.

Người phụ nữ sinh con ở tuổi 61 nhờ thụ tinh ống nghiệm - ảnh 1 Bà Liu sinh con thứ 2 trong phòng mổ.

Tuy ca sinh mổ thành công, nhưng các bác sĩ không khuyến khích phụ nữ lớn tuổi sinh con. “Chất lượng và số lượng trứng của phụ nữ từ 35 tuổi trở lên giảm đáng kể. Do đó, họ sẽ phải đối mặt với tỷ lệ mang thai thành công thấp và rủi ro cao sảy thai và sinh khó”, Zhu Yimin, giám đốc khoa sinh sản và nội tiết của bệnh viện Sun Meiyan cho biết.

Ông Zhu còn nhấn mạnh, những bậc cha mẹ lớn tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn khi nuôi trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, sinh con ở độ tuổi cao niên cũng được xem là một phương pháp cứu cánh cho các gia đình ở Trung Quốc. Trước khi Trung Quốc chấm dứt chính sách một con vào tháng 10/2015, mỗi gia đình ở nước này chỉ được phép sinh một con. Trong khi, Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình quốc gia Trung Quốc thống kê, khoảng 1 triệu gia đình trên toàn quốc mất đi đứa con duy nhất của họ.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá