Người phụ nữ sống sót kỳ diệu sau 6 ngày kẹt trong đống đổ nát

TPO - Ngày 5/5, đội tìm kiếm và cứu hộ Kenya vừa tìm thấy một phụ nữ may mắn sống sót trong đống đổ nát của tòa nhà bị sập ở thủ đô Nairobi, 6 ngày sau vụ tai nạn.

Đội cứu hộ làm việc tại hiện trường. Ảnh: AFP
Đội cứu hộ làm việc tại hiện trường. Ảnh: AFP

Theo Skynews, người phụ nữ được tìm thấy mắc kẹt trong một góc nhỏ của căn phòng. Lực lượng cứu hộ đã phải bơm khí oxy trong khi nỗ lực giải cứu cô ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà 6 tầng.

Ông Pius Masaim thuộc Trung tâm Ứng phó Thảm họa Quốc gia Kenya cho hay, người phụ nữ vẫn có ý thức và có thể nói chuyện khi được tìm thấy, AFP đưa tin. 

“Tôi rất mừng là chúng tôi có thể đưa cô ấy ra ngoài một cách an toàn và đó cũng là quyết tâm của chúng tôi để giải cứu càng nhiều người càng tốt, nhiều nạn nhân vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát”, ông Masaim nói.

Đến nay, các quan chức xác nhận số người chết trong vụ sập tòa nhà hôm 29/4 là 33 người song ít nhất 80 người vẫn được cho là mất tích. Tổng cộng 137 người đã được giải cứu.

Trước đó, một bé gái 6 tháng tuổi được tìm thấy sống sót kỳ diệu sau hơn 80 giờ mắc kẹt trong đống đổ nát. Cha cô bé và đội cứu hộ miêu tả việc tìm thấy em sống sót là một phép màu.

Hai anh em sở hữu tòa nhà đã được tại ngoại trong khi các nhà điều tra tiếp tục thu nhập chứng cứ.

Theo Skynews, Yahoo News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá