Người phụ nữ thoát nạn dù bị IS hành xử man rợ

TPO - Một phụ nữ Syria đã may mắn thoát chết sau khi bị nhóm phiến quân thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hành xử theo phương thức “ném đá đến chết”.

Một phụ nữ bị IS hành quyết bằng hình thức ném đá trước đó. Ảnh: Mirror
Một phụ nữ bị IS hành quyết bằng hình thức ném đá trước đó. Ảnh: Mirror

Theo IBTimes, nhóm Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh đã lên tiếng xác nhận vụ việc vào ngày 30/1. Theo tổ chức này, người phụ nữ bị các chiến binh IS bắt giữ và đem xét xử công khai tại thành phố Raqqa- nơi IS đang nắm quyền kiểm soát. IS kết tội cô ngoại tình và tuyên án tử bằng hình thức dã man “ném đá tới chết”.

Các chiến binh IS thi nhau ném đá tới tấp vào người phụ nữ. Chúng dừng tay khi tưởng rằng cô đã chết. Tuy nhiên, bất ngờ, người phụ nữ vùng dậy và tìm cách bỏ chạy.

Khi IS chuẩn bị đuổi theo để bắt giữ cô lại thì một “thẩm phán” IS đã ngăn quân của mình lại và tuyên bố: “Hình phạt với cô ta đã xong, hãy để cô ta đi và ăn năn với Thượng đế”.

Trong vùng lãnh thổ IS kiểm soát, ngoại tình và đồng tính đều bị IS coi là tội ác phải bị xử tử. Chúng áp dụng nhiều biện pháp tàn bạo khác nhau như: chặt đầu, ném đá, quẳng từ trên cao…

Đây là trường hợp thoát chết hy hữu khi bị IS hành quyết.

Theo IBTimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá